Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

25 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11716)
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa
Ông Trump Dọa Dời Nơi Tổ Chức RNC Nếu Bắc Carolina Sớm Gỡ Phong Tỏa

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Hôm thứ Sáu (22/05/2020), Thống đốc Roy Cooper đã chuyển tiểu bang sang giai đoạn mở cửa thứ hai bằng cách nới lỏng các hạn chế đối với các tiệm tóc và nhà hàng. Nhưng ông cũng cảnh báo thận trọng, và vẫn lệnh cho các địa điểm giải trí trong nhà, phòng tập thể dục và quán bar đóng cửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter: "Không may là Thống đốc Bắc Carolina Roy Cooper vẫn trong chế độ phong tỏa và không bảo đảm rằng chúng tôi có thể sử dụng hết chỗ ngồi ở nhà thi đấu tại Charlotte. Nói cách khác, chúng tôi có thể sẽ chi hàng triệu USD để chỉnh sửa địa điểm theo tiêu chuẩn rất cao mà không biết liệu thống đốc của đảng Dân chủ có cho thành viên đảng Cộng hòa ngồi kín không gian ở đó hay không”.

Ông cũng nói thêm rằng hàng nghìn thành viên nhiệt tình của đảng Cộng hòa đang lên kế hoạch đến bang Bắc Carolina vào tháng 08/2020. Họ cần có câu trả lời ngay lập tức của thống đốc về vấn đề chỗ ngồi có được lấp kín hay không. Nếu không, họ buộc phải tìm một nơi tổ chức khác, cùng với đó là mọi cơ hội việc làm và phát triển kinh tế đi kèm.


Phó tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định Thống đốc Cooper cần "phản ứng nhanh chóng", khẳng định đây là hành động vô cùng thiết yếu hoặc hội nghị RNC sẽ phải chuyển tới một bang mở cửa nhanh hơn.

Văn phòng Thống đốc Bắc Carolina cho biết các quan chức y tế đang phối hợp với RNC và đánh giá kế hoạch tổ chức sự kiện. Theo thông báo của phòng Thống đốc Bắc Carolina: "Chính quyền bang đang dựa vào dữ liệu thực tế và khoa học để bảo vệ an toàn và sức khỏe cộng đồng"

Tiểu bang Bắc Carolina đã ghi nhận gần 24,000 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Hai (25/05/2020), tăng hàng ngày khoảng 740 ca. Tính đến thứ Hai (25/05/2020), tiểu bang có khoảng 750 trường hợp tử vong vì Covid-19 và 600 người đang được điều trị tại các bệnh viện.

Hội nghị Toàn quốc là dịp để đảng Cộng hòa và Dân chủ công bố ứng viên tranh cử tổng thống, cũng là sự kiện rất quan trọng với nền chính trị Mỹ. Hội nghị của đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra tại nhà thi đấu với sức chứa hơn 20,000 người ở bang Bắc Carolina từ ngày 24 đến 27/08/2020, trong khi đảng Dân chủ đang xem xét họp trực tuyến hoặc áp dụng phương án khác.


52Vote
43Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.