Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

25 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10530)
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.

Các y bác sĩ mặc đồng phục, biểu tình bên ngoài các bệnh viện ở thủ đô Madrid với những biểu ngữ như "nhân viên y tế là thiết yếu". Họ đứng im lặng trước cổng của một số tổ chức trong và xung quanh thủ đô, cầm tấm bảng hiệu tự chế có nội dung "chúng tôi đang chiến đấu không có vũ khí" hay "ai quan tâm cho người chăm sóc sức khỏe".

Silvia Garcia, y tá tại phòng chăm sóc tích cực và là một trong hàng trăm người tập trung bên ngoài bệnh viện Gregorio Maranon ở Madrid, cho biết cuộc biểu tình nhằm khiến mọi người nhận thức được "sự bấp bênh trong công việc" của họ.

Victor Aparermo, y tá tại phòng chăm sóc tích cực khác, cho biết: "Chúng tôi cần có những phương tiện để chăm sóc. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mình có thể nghỉ ngơi và bảo vệ bảo thân để thực hiện công việc trong điều kiện tốt nhất có thể"

Các nhân viên y tế cho biết họ đã kiệt sức, đồng thời phàn nàn về tình trạng thiếu nhân lực và khan hiếm thiết bị bảo hộ cá nhân khi đối phó với dịch bệnh. Một phần ba ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Tây Ban Nha được ghi nhận tại Madrid, nơi hệ thống y tế từng bên bờ vực sụp đổ khi đại dịch đạt đỉnh.

Các nhân viên y tế muốn giới chức thủ đô bổ sung thêm 10,000 người để ứng phó đại dịch. Tây Ban Nha đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 280,000 ca nhiễm và gần 27,000 trường hợp tử vong.

50Vote
40Vote
34Vote
24Vote
13Vote
2.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.