Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

25 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10573)
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị
Nhân Viên Y Tế Tây Ban Nha Biểu Tình Phản Đối Thiếu Thiết Bị

Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.

Các y bác sĩ mặc đồng phục, biểu tình bên ngoài các bệnh viện ở thủ đô Madrid với những biểu ngữ như "nhân viên y tế là thiết yếu". Họ đứng im lặng trước cổng của một số tổ chức trong và xung quanh thủ đô, cầm tấm bảng hiệu tự chế có nội dung "chúng tôi đang chiến đấu không có vũ khí" hay "ai quan tâm cho người chăm sóc sức khỏe".

Silvia Garcia, y tá tại phòng chăm sóc tích cực và là một trong hàng trăm người tập trung bên ngoài bệnh viện Gregorio Maranon ở Madrid, cho biết cuộc biểu tình nhằm khiến mọi người nhận thức được "sự bấp bênh trong công việc" của họ.

Victor Aparermo, y tá tại phòng chăm sóc tích cực khác, cho biết: "Chúng tôi cần có những phương tiện để chăm sóc. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mình có thể nghỉ ngơi và bảo vệ bảo thân để thực hiện công việc trong điều kiện tốt nhất có thể"

Các nhân viên y tế cho biết họ đã kiệt sức, đồng thời phàn nàn về tình trạng thiếu nhân lực và khan hiếm thiết bị bảo hộ cá nhân khi đối phó với dịch bệnh. Một phần ba ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Tây Ban Nha được ghi nhận tại Madrid, nơi hệ thống y tế từng bên bờ vực sụp đổ khi đại dịch đạt đỉnh.

Các nhân viên y tế muốn giới chức thủ đô bổ sung thêm 10,000 người để ứng phó đại dịch. Tây Ban Nha đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 280,000 ca nhiễm và gần 27,000 trường hợp tử vong.

50Vote
40Vote
34Vote
24Vote
13Vote
2.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.