Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

Monday, May 25, 20208:30 PM(View: 12032)
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.

Atlas VPN cho biết việc cài đặt các công cụ VPN giúp mọi người vượt qua các hạn chế web đã tăng gấp 3 lần trong ngày thứ Sáu (23/05/2020), trong khi mối quan tâm tìm kiếm từ khóa thuật ngữ VPN đã tăng 1,680% vào ngày 21/05/2020.

NordVPN cho biết, số lượt tải VPN lần cuối cùng cao nhất ở Hong Kong là vào tháng 10/2019, khi đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy mạnh “Luật dẫn độ”. Surfshark, một nhà cung cấp VPN khác, cũng nói rằng sau khi Trung Quốc đề xuất Luật An ninh Quốc gia, doanh số tại Hong Kong của họ đột nhiên tăng vọt, với mức doanh số trong một giờ tương đương với doanh số trong một tuần của năm 2019.

Luật an ninh nhằm chống lại các hoạt động ly khai, lật đổ và khủng bố và có thể thấy các cơ quan tình báo Trung Quốc đã thiết lập các căn cứ ở Hong Kong, một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Dịch vụ VPN có thể chuyển hướng người dùng truy cập trang web thông qua máy chủ ảo, cho phép người dùng cài đặt khu vực để hạn chế việc duyệt trang web và cũng ẩn vị trí IP thực của người dùng, mã hóa dữ liệu đường truyền của người dùng và bảo vệ người dùng khỏi bị theo dõi bởi bất kỳ tổ chức hoặc chính phủ nào. Ngoài ra trên máy chủ cũng không lưu lại lịch sử duyệt web.

Một chuyên gia mạng khác nhắc nhở người dân Hong Kong rằng, họ nên thường xuyên học cách sử dụng phần mềm mã hóa mới để bảo vệ bản thân. Họ cũng có thể xem xét xóa nhật ký trò chuyện và rời khỏi các nhóm.

Rachel Welsh, Giám đốc điều hành của Atlas VPN, cho biết: “Nếu Hong Kong rơi vào tình trạng hạn chế kỹ thuật số tương tự như người dân Trung Quốc trong tương lai gần, sự quan tâm đối với các dịch vụ VPN sẽ càng tăng cao hơn nữa”

Các quan chức Hong Kong và Trung Quốc đại lục đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng lợi ích của họ sẽ không bị tổn hại, và cho biết luật pháp sẽ chỉ nhắm vào một nhóm thiểu số những kẻ gây rối, những đối tượng có tiềm năng nguy hiểm với Trung Quốc.

56Vote
41Vote
312Vote
211Vote
110Vote
2.640
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 15, 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
Wednesday, January 15, 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
Wednesday, January 15, 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
Tuesday, January 14, 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
Tuesday, January 14, 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.
Tuesday, January 14, 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.