Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

25 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 3757)
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia
Nhu Cầu VPN Ở Hong Kong Tăng Cao Do Luật An Ninh Quốc Gia

Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.

Atlas VPN cho biết việc cài đặt các công cụ VPN giúp mọi người vượt qua các hạn chế web đã tăng gấp 3 lần trong ngày thứ Sáu (23/05/2020), trong khi mối quan tâm tìm kiếm từ khóa thuật ngữ VPN đã tăng 1,680% vào ngày 21/05/2020.

NordVPN cho biết, số lượt tải VPN lần cuối cùng cao nhất ở Hong Kong là vào tháng 10/2019, khi đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy mạnh “Luật dẫn độ”. Surfshark, một nhà cung cấp VPN khác, cũng nói rằng sau khi Trung Quốc đề xuất Luật An ninh Quốc gia, doanh số tại Hong Kong của họ đột nhiên tăng vọt, với mức doanh số trong một giờ tương đương với doanh số trong một tuần của năm 2019.

Luật an ninh nhằm chống lại các hoạt động ly khai, lật đổ và khủng bố và có thể thấy các cơ quan tình báo Trung Quốc đã thiết lập các căn cứ ở Hong Kong, một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Dịch vụ VPN có thể chuyển hướng người dùng truy cập trang web thông qua máy chủ ảo, cho phép người dùng cài đặt khu vực để hạn chế việc duyệt trang web và cũng ẩn vị trí IP thực của người dùng, mã hóa dữ liệu đường truyền của người dùng và bảo vệ người dùng khỏi bị theo dõi bởi bất kỳ tổ chức hoặc chính phủ nào. Ngoài ra trên máy chủ cũng không lưu lại lịch sử duyệt web.

Một chuyên gia mạng khác nhắc nhở người dân Hong Kong rằng, họ nên thường xuyên học cách sử dụng phần mềm mã hóa mới để bảo vệ bản thân. Họ cũng có thể xem xét xóa nhật ký trò chuyện và rời khỏi các nhóm.

Rachel Welsh, Giám đốc điều hành của Atlas VPN, cho biết: “Nếu Hong Kong rơi vào tình trạng hạn chế kỹ thuật số tương tự như người dân Trung Quốc trong tương lai gần, sự quan tâm đối với các dịch vụ VPN sẽ càng tăng cao hơn nữa”

Các quan chức Hong Kong và Trung Quốc đại lục đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng lợi ích của họ sẽ không bị tổn hại, và cho biết luật pháp sẽ chỉ nhắm vào một nhóm thiểu số những kẻ gây rối, những đối tượng có tiềm năng nguy hiểm với Trung Quốc.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).