Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump

26 Tháng Năm 20206:00 CH(Xem: 12208)
Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump
Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump

Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.

Quyết định dán nhãn cảnh báo cho 2 bài tweet của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch bầu cử ở California là kết quả của một chính sách mới của Twitter được công bố ngày 11/05/2020.

Trong một dòng tweet đăng ngày 26/05/2020, ông Trump nói rằng Thống đốc bang California Gavin Newsom đang gửi lá phiếu qua thư tới hàng triệu người. Thực tế, bang California cho biết họ không gửi phiếu bầu cho tất cả mọi người sống tại đây mà chỉ gửi cho những người ghi danh bỏ phiếu ở California.

Trước đó, các dòng tweet ông Trump đăng tải chứa nhiều phát ngôn sai về kế hoạch bỏ phiếu qua thư vào tháng 11/2020 của bang California do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Những dòng tweet hiện có biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới cùng với thông điệp "Nhận thông tin về việc bỏ phiếu qua thư tại đây".


Nhãn dán cảnh báo được áp dụng vì các tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải đã vi phạm chính sách của Twitter, trong đó cấm người dùng "thao túng hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử hay những quy trình dân sự khác", như đăng thông tin sai lệch khiến mọi người từ chối đi bỏ phiếu, một phát ngôn viên công ty xác nhận.

Khi click vào đường link, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của ông Trump là sai và "không có căn cứ". Twitter cũng tổng hợp các tweet từ hàng loạt nhà báo cùng những ấn phẩm giải thích vì sao các tuyên bố mà ông Trump đưa ra là sai.

Phản ứng trước động thái của Twitter, Brad Parscale, người quản lý chiến dịch của Trump, cho rằng công ty đã "dập tắt hoàn toàn quyền tự do ngôn luận" và sẽ không để điều này xảy ra.

55Vote
44Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.