Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump

26 Tháng Năm 20206:00 CH(Xem: 12290)
Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump
Twitter Dán Nhãn Cảnh Báo Các Bài Đăng Của Ông Trump

Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.

Quyết định dán nhãn cảnh báo cho 2 bài tweet của Tổng thống Donald Trump về kế hoạch bầu cử ở California là kết quả của một chính sách mới của Twitter được công bố ngày 11/05/2020.

Trong một dòng tweet đăng ngày 26/05/2020, ông Trump nói rằng Thống đốc bang California Gavin Newsom đang gửi lá phiếu qua thư tới hàng triệu người. Thực tế, bang California cho biết họ không gửi phiếu bầu cho tất cả mọi người sống tại đây mà chỉ gửi cho những người ghi danh bỏ phiếu ở California.

Trước đó, các dòng tweet ông Trump đăng tải chứa nhiều phát ngôn sai về kế hoạch bỏ phiếu qua thư vào tháng 11/2020 của bang California do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Những dòng tweet hiện có biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới cùng với thông điệp "Nhận thông tin về việc bỏ phiếu qua thư tại đây".


Nhãn dán cảnh báo được áp dụng vì các tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải đã vi phạm chính sách của Twitter, trong đó cấm người dùng "thao túng hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử hay những quy trình dân sự khác", như đăng thông tin sai lệch khiến mọi người từ chối đi bỏ phiếu, một phát ngôn viên công ty xác nhận.

Khi click vào đường link, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của ông Trump là sai và "không có căn cứ". Twitter cũng tổng hợp các tweet từ hàng loạt nhà báo cùng những ấn phẩm giải thích vì sao các tuyên bố mà ông Trump đưa ra là sai.

Phản ứng trước động thái của Twitter, Brad Parscale, người quản lý chiến dịch của Trump, cho rằng công ty đã "dập tắt hoàn toàn quyền tự do ngôn luận" và sẽ không để điều này xảy ra.

55Vote
44Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.