Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về

27 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 13230)
Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về
Anh Đóng Cửa Đại Sứ Quán Tại Triều Tiên, Rút Nhân Viên Ngoại Giao Về

Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks viết trên mạng xã hội Twitter: "Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng đóng cửa từ ngày 27/05/2020 và mọi nhân viên ngoại giao đã rời đi”

Văn phòng Đối ngoại Anh ra thông cáo cho biết: "Quyết định được đưa ra bởi các hạn chế về nhập cảnh khiến chúng tôi không thể thay đổi nhân sự luân phiên và duy trì hoạt động của đại sứ quán", đồng thời khẳng định London vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng và sẽ tìm cách nối lại sự hiện diện ở Triều Tiên càng sớm càng tốt.

Trang tin NK News có trụ sở tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các nhà ngoại giao Anh đã rời Triều Tiên sang Trung Quốc bằng đường bộ, do hoạt động đường không chưa được nối lại.

Triều Tiên đã lập tức đóng cửa biên giới để ngăn chặn Covid-19 lây lan từ ban đầu, và cho đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm nào, dù nằm giáp những vùng dịch lớn như Trung Quốc, Nga và Hàn Quốc. Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp phòng dịch cứng rắn như yêu cầu cách ly bắt buộc 30 ngày với người nước ngoài, tăng cường tuần tra khu vực biên giới. Hàng trăm người nước ngoài, trong đó có các nhân viên ngoại giao, phải tự cách ly tại nơi ở hoặc cơ sở của mình. Nhiều quốc gia, trong đó có Đức và Pháp, đã rút nhân viên ngoại giao và đóng cửa sứ quán tại Triều Tiên từ tháng 03/2020.

Triều Tiên chưa bình luận về thông tin mới.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.