Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

31 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 13911)
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

Thứ Hai (01/06/2020), Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.

Samsung đang nhắm mục tiêu bắt đầu vận hành dây chuyền mới trong nửa cuối năm 2021. Dây chuyền đúc chip mới sử dụng công nghệ khắc chip bằng tia quang khắc cực tím (EUV) sẽ được thiết lập tại nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics ở Pyeongtaek nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam.

Công ty cũng cho biết dây chuyền bổ sung sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cho điện thoại thông minh 5G và các thiết bị khác, bất chấp sự chậm trễ gần đây trong việc triển khai mạng 5G ở Châu Âu và các quốc gia khác do cuộc khủng hoảng sức khỏe.


Theo giới phân tích, phạm vi đầu tư dây chuyền mới sẽ nằm trong khoảng từ 7 - 8,000 tỷ won. Với dây chuyền mới, Samsung sẽ có tổng cộng sáu dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc. Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới hiện đang vận hành các dây chuyền đúc chip ở Hwaseong và Yongin, đều nằm ở tỉnh Gyeonggi. Còn ở nước ngoài, hãng chỉ vận hành một dây chuyền đúc chip ở Austin, bang Texas, Mỹ.

Theo một tuyên bố của Bộ thương mại Hàn Quốc, xuất khẩu chip của Hàn Quốc trong tháng 0/20205 đã tăng 7.1% so với một năm trước. Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Samsung chiếm khoảng 18% thị phần trên thị trường đúc chip toàn cầu trong Quý I 2020, thấp hơn nhiều so với thị phần 54% của công ty TSMC của Đài Loan (Trung Quốc).


57Vote
41Vote
35Vote
210Vote
16Vote
2.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.