Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

31 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 14111)
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

Thứ Hai (01/06/2020), Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.

Samsung đang nhắm mục tiêu bắt đầu vận hành dây chuyền mới trong nửa cuối năm 2021. Dây chuyền đúc chip mới sử dụng công nghệ khắc chip bằng tia quang khắc cực tím (EUV) sẽ được thiết lập tại nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics ở Pyeongtaek nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam.

Công ty cũng cho biết dây chuyền bổ sung sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cho điện thoại thông minh 5G và các thiết bị khác, bất chấp sự chậm trễ gần đây trong việc triển khai mạng 5G ở Châu Âu và các quốc gia khác do cuộc khủng hoảng sức khỏe.


Theo giới phân tích, phạm vi đầu tư dây chuyền mới sẽ nằm trong khoảng từ 7 - 8,000 tỷ won. Với dây chuyền mới, Samsung sẽ có tổng cộng sáu dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc. Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới hiện đang vận hành các dây chuyền đúc chip ở Hwaseong và Yongin, đều nằm ở tỉnh Gyeonggi. Còn ở nước ngoài, hãng chỉ vận hành một dây chuyền đúc chip ở Austin, bang Texas, Mỹ.

Theo một tuyên bố của Bộ thương mại Hàn Quốc, xuất khẩu chip của Hàn Quốc trong tháng 0/20205 đã tăng 7.1% so với một năm trước. Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Samsung chiếm khoảng 18% thị phần trên thị trường đúc chip toàn cầu trong Quý I 2020, thấp hơn nhiều so với thị phần 54% của công ty TSMC của Đài Loan (Trung Quốc).


57Vote
41Vote
35Vote
210Vote
16Vote
2.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.