Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

31 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 14211)
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

Thứ Hai (01/06/2020), Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.

Samsung đang nhắm mục tiêu bắt đầu vận hành dây chuyền mới trong nửa cuối năm 2021. Dây chuyền đúc chip mới sử dụng công nghệ khắc chip bằng tia quang khắc cực tím (EUV) sẽ được thiết lập tại nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics ở Pyeongtaek nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam.

Công ty cũng cho biết dây chuyền bổ sung sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cho điện thoại thông minh 5G và các thiết bị khác, bất chấp sự chậm trễ gần đây trong việc triển khai mạng 5G ở Châu Âu và các quốc gia khác do cuộc khủng hoảng sức khỏe.


Theo giới phân tích, phạm vi đầu tư dây chuyền mới sẽ nằm trong khoảng từ 7 - 8,000 tỷ won. Với dây chuyền mới, Samsung sẽ có tổng cộng sáu dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc. Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới hiện đang vận hành các dây chuyền đúc chip ở Hwaseong và Yongin, đều nằm ở tỉnh Gyeonggi. Còn ở nước ngoài, hãng chỉ vận hành một dây chuyền đúc chip ở Austin, bang Texas, Mỹ.

Theo một tuyên bố của Bộ thương mại Hàn Quốc, xuất khẩu chip của Hàn Quốc trong tháng 0/20205 đã tăng 7.1% so với một năm trước. Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Samsung chiếm khoảng 18% thị phần trên thị trường đúc chip toàn cầu trong Quý I 2020, thấp hơn nhiều so với thị phần 54% của công ty TSMC của Đài Loan (Trung Quốc).


57Vote
41Vote
35Vote
210Vote
16Vote
2.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.