Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

31 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 14538)
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc
Samsung Bổ Sung Dây Chuyền Chip Mới Ở Hàn Quốc

Thứ Hai (01/06/2020), Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.

Samsung đang nhắm mục tiêu bắt đầu vận hành dây chuyền mới trong nửa cuối năm 2021. Dây chuyền đúc chip mới sử dụng công nghệ khắc chip bằng tia quang khắc cực tím (EUV) sẽ được thiết lập tại nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics ở Pyeongtaek nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam.

Công ty cũng cho biết dây chuyền bổ sung sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cho điện thoại thông minh 5G và các thiết bị khác, bất chấp sự chậm trễ gần đây trong việc triển khai mạng 5G ở Châu Âu và các quốc gia khác do cuộc khủng hoảng sức khỏe.


Theo giới phân tích, phạm vi đầu tư dây chuyền mới sẽ nằm trong khoảng từ 7 - 8,000 tỷ won. Với dây chuyền mới, Samsung sẽ có tổng cộng sáu dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc. Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới hiện đang vận hành các dây chuyền đúc chip ở Hwaseong và Yongin, đều nằm ở tỉnh Gyeonggi. Còn ở nước ngoài, hãng chỉ vận hành một dây chuyền đúc chip ở Austin, bang Texas, Mỹ.

Theo một tuyên bố của Bộ thương mại Hàn Quốc, xuất khẩu chip của Hàn Quốc trong tháng 0/20205 đã tăng 7.1% so với một năm trước. Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Samsung chiếm khoảng 18% thị phần trên thị trường đúc chip toàn cầu trong Quý I 2020, thấp hơn nhiều so với thị phần 54% của công ty TSMC của Đài Loan (Trung Quốc).


57Vote
41Vote
35Vote
210Vote
16Vote
2.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.