Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

01 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 14181)
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.

Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, cho biết: "Tiếng than trách và khiếu nại phải được lắng nghe, nhưng phải thực hiện chúng theo cách hòa bình và chính quyền cũng phải kiềm chế khi ứng phó với người biểu tình"

Tuyên bố của lãnh đạo Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi làn sóng biểu tình vì cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi, bị cảnh sát Minneapolis ghì chết tuần trước, đã lan khắp nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã trở nên bạo lực, khiến nhiều thành phố rơi vào tình trạng bất ổn.

Ông Dujarric cho hay: “Ở Mỹ hay cũng như bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, đa sắc tộc thể hiện cho sự phong phú chứ không phải mối đe dọa. Tuy nhiên, sự thành công của bất cứ xã hội đa sắc tộc nào cũng yêu cầu phải quan tâm đáng kể tới gắn kết xã hội",

Trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình bùng phát thành bạo loạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ triển khai hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng ở thủ đô Washington để ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc. Ông Trump trước đó gọi những người quá khích là "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ".

Khi được hỏi về những cáo buộc "hành động quá mức cần thiết" của lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình, ông Dujarric cũng kêu gọi nên điều tra tất cả các trường hợp: "Chúng tôi vẫn luôn nói rằng các lực lượng cảnh sát trên khắp thế giới cần được đào tạo đầy đủ về nhân quyền và cũng cần có sự đầu tư vào hỗ trợ tâm lý, xã hội cho cảnh sát để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn".


50Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD). Kể từ ngày 29/07/2019, con người đã chính thức sử dụng hết nguồn tài nguyên mà hành tinh có thể phục hồi trong cả năm 2019. Hay nói cách khác mọi hành động của con người từ đây chính là tước đi một phần tài nguyên bền vững của các thế hệ sau.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã tiếp tục công bố video teaser của chiếc smartphone Pixel 4 sắp ra mắt, tiết lộ hai tính năng mới là mở khóa gương mặt và điều khiển cử chỉ. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng Google sẽ nâng tầm so với những chiếc smartphone khác hiện có trên thị trường.
30 Tháng Bảy 2019
Công nghệ chuyển ánh sáng thành năng lượng quả thật là thành tựu lớn của nhân loại, nhưng đáng buồn là ta chưa tối ưu hóa được nó: phần lớn năng lượng bị mất đi dưới dạng nhiệt. Kết quả là hiệu năng của những tấm pin Mặt Trời thường thấy chỉ đạt 11-12%.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.
30 Tháng Bảy 2019
Điều gì đang xảy ra trong tinh vân Nữ Thần Tự Do? Những ngôi sao sáng và các phân tử thú vị đang hình thành và được giải phóng. Tinh vân phức tạp nằm trong vùng hình thành sao gọi là RCW 57, và bên cạnh Nữ Thần, một số trông giống như một siêu anh hùng đang bay hoặc một thiên thần đang khóc.
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.