Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

01 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 13489)
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân
Liên Hợp Quốc Kêu Gọi Mỹ Biểu Tình Ôn Hòa, Lãnh Đạo Nên Lắng Nghe Dân

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.

Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, cho biết: "Tiếng than trách và khiếu nại phải được lắng nghe, nhưng phải thực hiện chúng theo cách hòa bình và chính quyền cũng phải kiềm chế khi ứng phó với người biểu tình"

Tuyên bố của lãnh đạo Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi làn sóng biểu tình vì cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu 46 tuổi, bị cảnh sát Minneapolis ghì chết tuần trước, đã lan khắp nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã trở nên bạo lực, khiến nhiều thành phố rơi vào tình trạng bất ổn.

Ông Dujarric cho hay: “Ở Mỹ hay cũng như bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, đa sắc tộc thể hiện cho sự phong phú chứ không phải mối đe dọa. Tuy nhiên, sự thành công của bất cứ xã hội đa sắc tộc nào cũng yêu cầu phải quan tâm đáng kể tới gắn kết xã hội",

Trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình bùng phát thành bạo loạn, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ triển khai hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng ở thủ đô Washington để ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc. Ông Trump trước đó gọi những người quá khích là "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ".

Khi được hỏi về những cáo buộc "hành động quá mức cần thiết" của lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình, ông Dujarric cũng kêu gọi nên điều tra tất cả các trường hợp: "Chúng tôi vẫn luôn nói rằng các lực lượng cảnh sát trên khắp thế giới cần được đào tạo đầy đủ về nhân quyền và cũng cần có sự đầu tư vào hỗ trợ tâm lý, xã hội cho cảnh sát để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn".


50Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.