Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

02 Tháng Sáu 20204:45 SA(Xem: 13662)
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát
Biểu Tình Ở New York – Thống Đốc Cuomo Kêu Gọi Cải Cách Lực Lượng Cảnh Sát

Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.

Trong một phát ngôn chung, thị trưởng thành phố Bill de Blasio và thống đốc Andrew Cuomo nói rằng sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố 8 triệu dân từ 23h đêm tới 5h sáng. Hai người cho biết số lượng cảnh sát tuần tra sẽ được tăng lên gấp đôi nhằm hạn chế bạo lực bùng phát các đối tượng lợi dụng thời cơ trục lợi.

Trong cuộc họp báo trước đó, ông Cuomo đã bày tỏ sự lo ngại rằng các cuộc biểu tình vì George Floyd tại thành phố đông dân nhất nước Mỹ có thể khiến đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

Ông kêu gọi người dân tạo áp lực lên các chính trị gia để tạo nên những thay đổi cho xã hội. Ông cũng kêu gọi tiến hành các cuộc điều tra độc lập về việc cảnh sát lạm quyền.


Nhiều hình ảnh cho thấy những kẻ trục lợi đã tranh thủ đập phá và đột nhập vào các cửa hàng sang trọng trong khu phố SoHo ở Manhattan, New York. Hàng trăm người biểu tình đã bị bắt giữ.

Thống đốc Cuomo nói: "Tràn ra ngoài đường và hô vang rằng tôi phẫn nộ, tôi uất ức là không đủ. Những người biểu tình đang đúng. Nhưng chúng ta cần phải thúc đẩy thay đổi tích cực".

Ông cho biết một số hành động của lực lượng cảnh sát thành phố New York trong cuộc biểu tình là khó chấp nhận được, đặc biệt là trường hợp một xe cảnh sát lao vào đám đông hay những người biểu tình bị xịt hơi cay. Ông cũng lập lại quan điểm của một số nhà lãnh đạo khác rằng có thể có thế lực đằng sau kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình.

Thống đốc cũng nhận định cuộc biểu tình sẽ khiến kế hoạch mở cửa lại thành phố sau Covid-19 vào ngày 08/06/2020 trở nên phức tạp hơn.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.