Lãnh Đạo Hong Kong Chỉ Trích Mỹ Áp Dụng 'Tiêu Chuẩn Kép' Trong Phản Ứng Với Biểu Tình

02 Tháng Sáu 20205:00 SA(Xem: 15129)
Lãnh Đạo Hong Kong Chỉ Trích Mỹ Áp Dụng 'Tiêu Chuẩn Kép' Trong Phản Ứng Với Biểu Tình
Lãnh Đạo Hong Kong Chỉ Trích Mỹ Áp Dụng 'Tiêu Chuẩn Kép' Trong Phản Ứng Với Biểu Tình

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.

Thứ Ba (02/06/2020), xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau khi Mỹ tuyên bố sẽ tước quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam cáo buộc Mỹ đang áp dụng "tiêu chuẩn kép" trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, cho biết điều này sẽ 'chỉ làm tổn hại chính họ’.

Bà cho hay: " Họ rất quan tâm đến an ninh quốc gia của mình, nhưng về an ninh quốc gia của chúng ta ... họ nhìn qua những lăng kính màu hồng. Những tuần gần đây, chúng ta đã thấy rất rõ tiêu chuẩn kép được áp dụng. Những cuộc bạo loạn đã xảy ra ở Mỹ và chúng ta thấy được chính quyền địa phương phản ứng ra sao. Và tại Hong Kong vào thời điểm có các cuộc bạo loạn tương tự, chúng ta đã thấy được lập trường của họ như thế nào vào lúc đó".

Hong Kong rơi vào tình trạng bất ổn từ giữa năm 2019 khi các cuộc biểu tình nổ ra để phản đối dự luật cho phép dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc đại lục. Người biểu tình dùng gạch đá, cung tên còn cảnh sát dùng hơi cay, vòi rồng... và bắt giữ nhiều người.

Mỹ đã chỉ trích cách phản ứng của chính quyền Hong Kong với các cuộc biểu tình ở đặc khu. Tổng thống Trump còn tuyên bố sẽ kết thúc quy chế đặc biệt mà Mỹ dành cho đặc khu sau khi Bắc Kinh công bố kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong - một kế hoạch cũng châm ngòi cho các cuộc biểu tình phản đối ở Hong Kong những ngày qua.

Bà Carrie Lam nói rằng bà hiểu được những lo ngại của công chúng về kế hoạch trên trong bối cảnh bản dự thảo luật chưa được soạn thảo hoàn chỉnh. Bà cũng nói rằng các cáo buộc liên quan luật an ninh quốc gia là không có căn cứ, đồng thời kêu gọi sự tôn trọng lẫn nhau trong quan hệ Mỹ - Hong Kong.

Các quan chức Trung Quốc và Hong Kong đều đang nhân tình trạng bất ổn ở Mỹ để tuyên truyền nhằm chứng minh những hoạt động của họ nhắm vào các cuộc biểu tình ở Hong Kong và kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia là đúng đắn.


51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
28
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.