Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

02 Tháng Sáu 20206:45 CH(Xem: 12562)
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.

Carissa Etienne, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của WHO, hay còn gọi là Tổ chức y tế liên Châu Mỹ (PAHO), cho biết đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho gần 3 triệu người trong khu vực có sự bất bình đẳng lớn, các nhóm người bản địa dễ bị tổn thương ở Amazon và các siêu đô thị nơi mật độ dân cư cao và giao thông công cộng đông đúc.

Trong một cuộc họp trực tuyến ngắn, bà nói rằng Mỹ chiếm 60% hỗ trợ tài chính cho chi nhánh WHO ở Châu Mỹ và là đối tác quan trọng của PAHO trong nhiều năm. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với WHO sau khi cáo buộc tổ chức là con rối của Trung Quốc. WHO đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của ông Trump rằng tổ chức lan truyền các thông tin sai lệch về virus từ Trung Quốc.


Các quan chức PAHO kêu gọi chính phủ các quốc gia Mỹ Latin không nên mở cửa nền kinh tế quá sớm và tránh tụ tập đông người, đặc biệt tại các quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng như Brazil. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đang bị chỉ trích vì các phản ứng chống dịch Covid-19 khi tham gia biểu tình phản đối giãn cách xã hội và xem đại dịch chỉ là bệnh "cúm nhẹ".

Hiện nay, Brazil đã vượt qua các quốc gia Châu Âu, trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. PAHO cũng đang rất lo ngại trước tốc độ lây lan nhanh chóng của virus tại các bộ lạc người bản địa ở Amazon. PAHO kêu gọi chính phủ các nước nên tăng cường giám sát các cộng đồng dân cư ở vùng sâu vùng xa, vốn ít tiếp cận với hệ thống chăm sóc y tế.

53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.