Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

02 Tháng Sáu 20206:45 CH(Xem: 13457)
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.

Carissa Etienne, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của WHO, hay còn gọi là Tổ chức y tế liên Châu Mỹ (PAHO), cho biết đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho gần 3 triệu người trong khu vực có sự bất bình đẳng lớn, các nhóm người bản địa dễ bị tổn thương ở Amazon và các siêu đô thị nơi mật độ dân cư cao và giao thông công cộng đông đúc.

Trong một cuộc họp trực tuyến ngắn, bà nói rằng Mỹ chiếm 60% hỗ trợ tài chính cho chi nhánh WHO ở Châu Mỹ và là đối tác quan trọng của PAHO trong nhiều năm. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với WHO sau khi cáo buộc tổ chức là con rối của Trung Quốc. WHO đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của ông Trump rằng tổ chức lan truyền các thông tin sai lệch về virus từ Trung Quốc.


Các quan chức PAHO kêu gọi chính phủ các quốc gia Mỹ Latin không nên mở cửa nền kinh tế quá sớm và tránh tụ tập đông người, đặc biệt tại các quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng như Brazil. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đang bị chỉ trích vì các phản ứng chống dịch Covid-19 khi tham gia biểu tình phản đối giãn cách xã hội và xem đại dịch chỉ là bệnh "cúm nhẹ".

Hiện nay, Brazil đã vượt qua các quốc gia Châu Âu, trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. PAHO cũng đang rất lo ngại trước tốc độ lây lan nhanh chóng của virus tại các bộ lạc người bản địa ở Amazon. PAHO kêu gọi chính phủ các nước nên tăng cường giám sát các cộng đồng dân cư ở vùng sâu vùng xa, vốn ít tiếp cận với hệ thống chăm sóc y tế.

53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.