Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

02 Tháng Sáu 20206:45 CH(Xem: 13542)
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19
Giám Đốc WHO Khu Vực Châu Mỹ Kêu Gọi Mỹ Giúp Đỡ Trong Đại Dịch Covid-19

Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.

Carissa Etienne, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của WHO, hay còn gọi là Tổ chức y tế liên Châu Mỹ (PAHO), cho biết đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho gần 3 triệu người trong khu vực có sự bất bình đẳng lớn, các nhóm người bản địa dễ bị tổn thương ở Amazon và các siêu đô thị nơi mật độ dân cư cao và giao thông công cộng đông đúc.

Trong một cuộc họp trực tuyến ngắn, bà nói rằng Mỹ chiếm 60% hỗ trợ tài chính cho chi nhánh WHO ở Châu Mỹ và là đối tác quan trọng của PAHO trong nhiều năm. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với WHO sau khi cáo buộc tổ chức là con rối của Trung Quốc. WHO đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của ông Trump rằng tổ chức lan truyền các thông tin sai lệch về virus từ Trung Quốc.


Các quan chức PAHO kêu gọi chính phủ các quốc gia Mỹ Latin không nên mở cửa nền kinh tế quá sớm và tránh tụ tập đông người, đặc biệt tại các quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng như Brazil. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đang bị chỉ trích vì các phản ứng chống dịch Covid-19 khi tham gia biểu tình phản đối giãn cách xã hội và xem đại dịch chỉ là bệnh "cúm nhẹ".

Hiện nay, Brazil đã vượt qua các quốc gia Châu Âu, trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ. PAHO cũng đang rất lo ngại trước tốc độ lây lan nhanh chóng của virus tại các bộ lạc người bản địa ở Amazon. PAHO kêu gọi chính phủ các nước nên tăng cường giám sát các cộng đồng dân cư ở vùng sâu vùng xa, vốn ít tiếp cận với hệ thống chăm sóc y tế.

53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.