HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong

03 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 12103)
HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong
HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong

Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.

Hôm thứ Tư (0306/2020), HSBC Holdings, ngân hàng được sáng lập vào thế kỷ 19 và cũng được gọi với cái tên Ngân hàng Hong Kong Thượng Hải, cùng với ngân hàng Standard Chartered đã công bố ủng hộ luật an ninh Hong Kong của Bắc Kinh.

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới vẫn còn đang căng thẳng với đại dịch Covid-19. Tuyên bố mới nhất từ các ngân hàng được đưa ra ở thời điểm Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm sự kiện Quảng trường Thiên An Môn, còn Mỹ đang chìm trong các cuộc biểu tình bạo lực. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra yêu cầu ngừng các chuyến bay chở hành khách từ các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ, đồng thời chính phủ Anh đang đề xuất sẽ tiếp nhận khoảng 3 triệu người Hong Kong.

Tom Kirchmaier, Giáo sư tại trường Kinh tế London, nhận xét rõ ràng các ngân hàng phải bảo vệ công việc kinh doanh của mình, vấn đề là Anh hiện không có nhiều sức ảnh hưởng trên toàn cầu, vì vậy Trung Quốc có thể cũng sẽ chẳng quan tâm nhiều đến hậu quả.

Hong Kong và Trung Quốc là các thị trường vô cùng quan trọng với ngân hàng HSBC. Trung Quốc nói chung chiếm 40% trong tổng doanh thu của ngân hàng HSBC. Tháng 02/2020, HSBC mới cơ cấu lại công việc kinh doanh và đặt mục tiêu tập trung nhiều hơn vào Châu Á, đặc biệt Trung Quốc.

Đối với ngân hàng Standard Chartered, trong tổng số lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tại khu vực bao gồm Trung Quốc và Bắc Á vào năm 2019, 61% đến từ Hong Kong, 14% đến từ Trung Quốc. Standard Chartered đang trong quá trình thành lập ngân hàng ảo tại Hong Kong trong nỗ lực mở rộng mảng ngân hàng bán lẻ và thu hút thêm nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng luật an ninh Hong Kong sẽ gây tổn hại đến quyền tự do và vi phạm nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” đã ăn sâu tại thành phố bấy lâu.


512Vote
41Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.