HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong

03 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 12192)
HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong
HSBC, Standard Chart Tuyên Bố Ủng Hộ Luật An Ninh Hong Kong

Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.

Hôm thứ Tư (0306/2020), HSBC Holdings, ngân hàng được sáng lập vào thế kỷ 19 và cũng được gọi với cái tên Ngân hàng Hong Kong Thượng Hải, cùng với ngân hàng Standard Chartered đã công bố ủng hộ luật an ninh Hong Kong của Bắc Kinh.

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới vẫn còn đang căng thẳng với đại dịch Covid-19. Tuyên bố mới nhất từ các ngân hàng được đưa ra ở thời điểm Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm sự kiện Quảng trường Thiên An Môn, còn Mỹ đang chìm trong các cuộc biểu tình bạo lực. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra yêu cầu ngừng các chuyến bay chở hành khách từ các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ, đồng thời chính phủ Anh đang đề xuất sẽ tiếp nhận khoảng 3 triệu người Hong Kong.

Tom Kirchmaier, Giáo sư tại trường Kinh tế London, nhận xét rõ ràng các ngân hàng phải bảo vệ công việc kinh doanh của mình, vấn đề là Anh hiện không có nhiều sức ảnh hưởng trên toàn cầu, vì vậy Trung Quốc có thể cũng sẽ chẳng quan tâm nhiều đến hậu quả.

Hong Kong và Trung Quốc là các thị trường vô cùng quan trọng với ngân hàng HSBC. Trung Quốc nói chung chiếm 40% trong tổng doanh thu của ngân hàng HSBC. Tháng 02/2020, HSBC mới cơ cấu lại công việc kinh doanh và đặt mục tiêu tập trung nhiều hơn vào Châu Á, đặc biệt Trung Quốc.

Đối với ngân hàng Standard Chartered, trong tổng số lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tại khu vực bao gồm Trung Quốc và Bắc Á vào năm 2019, 61% đến từ Hong Kong, 14% đến từ Trung Quốc. Standard Chartered đang trong quá trình thành lập ngân hàng ảo tại Hong Kong trong nỗ lực mở rộng mảng ngân hàng bán lẻ và thu hút thêm nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng luật an ninh Hong Kong sẽ gây tổn hại đến quyền tự do và vi phạm nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” đã ăn sâu tại thành phố bấy lâu.


512Vote
41Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.