Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

03 Tháng Sáu 20208:45 CH(Xem: 14421)
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.

Ngoại trưởng Heiko Maas khuyến cáo hạn chế đi lại đi kèm với các hướng dẫn sẽ được áp dụng để thay thế cho lệnh cấm đi lại, đồng thời khuyến cáo người dân không nên tới Anh nếu không cần thiết, vì Anh vẫn áp đặt quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh.

Như vậy, Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU), cùng với Anh, Iceland, Na Uy, Liechtenstein và Thụy Sĩ từ ngày 15/06/2020 trong thời gian các nước trên không áp đặt cấm nhập cảnh hoặc phong tỏa trên diện rộng.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 tiếp tục tấn công thị trường lao động của Đức trong tháng 05/2020 khi các công ty tiếp tục sa thải hàng nghìn lao động cũng như buộc phải cắt giảm giờ làm của hàng triệu người. Theo Văn phòng Lao động Đức, tỷ lệ thất nghiệp tại Đức trong tháng 05/2020 tăng lên 6.3% (tương đương khoảng 2.8 triệu người) từ mức 5.8% trong tháng 04/2020. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp của Đức giữ ở mức ổn định, khoảng 5%, kể từ tháng 08/2018.

Theo Văn phòng Lao động Đức, đại dịch Covid-19 cũng đã khiến nhiều công ty tại Đức tìm đến chương trình cắt giảm giờ làm cho nhân viên, mang tên Kurzarbeit, của chính phủ. Chương trình Kurzarbeit được coi là một công cụ nhằm ngăn chặn tình trạng sa thải lao động hàng loạt. Người lao động sẽ bị giảm giờ làm nhưng họ vẫn được coi là nhân viên chính thức và nhận 2/3 tiền lương từ ngân sách nhà nước. Chương trình là một phần trong gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,100 tỷ USD của Chính phủ Đức.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
111Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.