Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

04 Tháng Sáu 20204:00 SA(Xem: 17671)
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.

Động thái mới của cơ quan hàng không Trung Quốc được đưa ra ngay sau khi Mỹ ra lệnh đình chỉ toàn bộ chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc tới và rời Mỹ. Lệnh cấm của Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 16/06/2020, áp dụng cho các hãng Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hainan Airlines.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi các hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines và United Airlines đầu tháng 06/2020 yêu cầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc nhưng không được Bắc Kinh đồng ý. Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tuyên bố việc chính phủ Trung Quốc không chấp thuận yêu cầu là vi phạm Thỏa thuận Vận tải Hàng không giữa hai nước.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (Civil Aviation Administration of China – CAAC) cho biết họ sẽ cho phép các hãng hàng không nước ngoài, hiện bị chặn các hoạt động ở Trung Quốc do lo ngại Covid-19, được tiếp tục các chuyến bay hạn chế và dỡ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ từ ngày 08/06/2020.

CAAC đã giới hạn hoạt động của các hãng hàng không nước ngoài từ ngày 12/03/2020 đo đại dịch. Tuy nhiên, các hãng hàng không của Mỹ đã đình chỉ toàn bộ các chuyến bay vào thời điểm đó, trong khi các chuyến bay của Trung Quốc vẫn tiếp tục tới Mỹ.

Tất cả hãng hàng không nước ngoài không được liệt kê trong lịch trình ngày 12/03/2020 hiện có thể khai thác một chuyến quốc tế đến Trung Quốc mỗi tuần. Hành khách phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Trung Quốc. Các tuyến có hành khách xét nghiệm âm tính trong ba tuần liên tiếp sẽ được phép khai thác thêm một chuyến bay mỗi tuần. Các tuyến có 5 hoặc nhiều hành khách dương tính sẽ bị đình chỉ ít nhất một tuần đối với cả hãng trong và ngoài nước.

51Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.