Mỹ – Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.

04 Tháng Sáu 20204:15 SA(Xem: 14161)
Mỹ – Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.
Tiểu Đoàn Trực Chiến Đã Rút Khỏi Washington D.C.

Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.

Hôm thứ Tư (04/06/2020), Bộ trưởng Mark Esper thông báo dừng triển khai tiểu đoàn trực chiến khoảng 1,300 binh sĩ tới Washington D.C. và đưa quân quay về căn cứ sau cuộc họp tại Nhà Trắng cùng các cuộc thảo luận nội bộ khác ở Lầu Năm Góc.

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy cho biết Esper thay đổi quyết định có thể do tin rằng lực lượng hành pháp Washington đủ sức ứng phó với bất cứ vấn đề nào trong các cuộc biểu tình. Ông cho biết đã nhận lệnh đưa các binh sĩ thuộc tiểu đoàn phản ứng nhanh của sư đoàn dù 82 về căn cứ, vài giờ sau khi Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Esper ra quyết định rút quân. Ông cho hay: "Chúng tôi tại thời điểm này không có ý định điều động quân đội. Chúng tôi không cho rằng cần họ vào thời điểm hiện nay”, nhưng cũng khẳng định cần thận trọng và duy trì mọi thứ trong tình trạng sẵn sàng.


Quyết định ngừng điều quân tới Washington được đưa ra trong lúc các lãnh đạo Lầu Năm Góc tiếp tục khẳng định không muốn triển khai quân chính quy tham gia dập tắt biểu tình. Trước đó, Bộ trưởng Esper phản đối sử dụng quân đội làm nhiệm vụ hành pháp đối với các cuộc biểu tình, lời đe dọa được Tổng thống Donald Trump đưa ra trước đó.

Các binh sĩ thuộc lữ đoàn dù 82 là đơn vị đầu tiên rút quân, sẽ rời căn cứ không quân Andrew, cách Nhà Trắng hơn 20 km, để quay về căn cứ Fort Bragg, bang North Carolina. Các đơn vị còn lại đang đóng quân tại căn cứ ở bang Virginia và Maryland, sát thủ đô Washington, sẽ quay về căn cứ chính trong vài ngày tới nếu tình hình cho phép.

Bộ trưởng Mark Esper cho biết: "Quân đội chỉ nên được sử dụng tại Mỹ trong những tình huống khẩn cấp và nghiêm trọng nhất. Chúng ta hiện không rơi vào một trong những tình huống như vậy"

56Vote
40Vote
310Vote
213Vote
14Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông