Hong Kong Bắt Đầu Bỏ Phiếu Dự Luật Quốc Ca

Thursday, June 4, 20204:30 AM(View: 15431)
Hong Kong Bắt Đầu Bỏ Phiếu Dự Luật Quốc Ca
Hong Kong Bắt Đầu Bỏ Phiếu Dự Luật Quốc Ca

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền. Đây là một dấu hiệu mới cho thấy Bắc Kinh đang tăng cường siết chặt đặc khu.

Nếu được thông qua, nó có thể gây ra nhiều cuộc biểu tình hơn nữa khi người dân ở Hong Kong đang chuẩn bị kỷ niệm sự kiện đẫm máu Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

Trước đó, ngày 27/05/2020, người Hong Kong đã biểu tình phản đối dự luật bên ngoài tòa nhà Hội đồng Lập pháp khi các nghị sĩ đang thảo luận, dẫn đến đụng độ với cảnh sát. Cảnh sát cho biết hơn 360 người đã bị bắt.

Macau ban hành luật quốc ca vào tháng 01/2019, nhưng Hong Kong bị đình trệ do các cuộc biểu tình năm 2019. Chính quyền Hong Kong bác bỏ quan điểm cho rằng dự luật sẽ làm mất tự do ngôn luận, nói rằng hành vi phạm tội sẽ chỉ xảy ra nếu ai đó bày tỏ quan điểm của họ bằng cách công khai và cố ý xúc phạm quốc ca.

Dự luật quy định những người xúc phạm quốc ca Trung Quốc sẽ đối mặt án tù tối đa ba năm hoặc phạt tiền lên tới 6,450 USD. Dự luật cũng yêu cầu "toàn bộ cá nhân và tổ chức" nên thể hiện thái độ tôn trọng và trang nghiêm với quốc ca Trung Quốc trong những dịp thích hợp.

Những người phản đối cho rằng dự luật là một ví dụ khác về việc Bắc Kinh "xâm phạm" Hong Kong, trong khi những người ủng hộ khẳng định chính quyền thành phố có nghĩa vụ đảm bảo các biểu tượng quốc gia phải được tôn trọng.

510Vote
41Vote
35Vote
28Vote
14Vote
3.228
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
Wednesday, December 30, 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
Wednesday, December 30, 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
Wednesday, December 30, 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
Wednesday, December 30, 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
Wednesday, December 30, 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.