Mỹ Cáo Buộc Trung Quốc Lợi Dụng Cái Chết Của George Floyd

07 Tháng Sáu 20207:00 CH(Xem: 13417)
Mỹ Cáo Buộc Trung Quốc Lợi Dụng Cái Chết Của George Floyd
Mỹ Cáo Buộc Trung Quốc Lợi Dụng Cái Chết Của George Floyd

Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.

Trung Quốc đã nhiều lần chỉ trích tình trạng phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng tại Mỹ sau cái chết của George Floyd, công dân Mỹ da màu tại Minneapolis ngày 25/05/2020.

Ngoại trưởng Pompeo thậm chí cho rằng "không có lời nói dối nào là quá trắng trợn" đối với Trung Quốc miễn là phục vụ được mục đích. Ông cho hay: "Kiểu tuyên truyền nực cười như vậy sẽ không lừa được ai nữa"

Trước làn sóng biểu tình đang làm rung chuyển nước Mỹ phản đối tình trạng cảnh sát lạm dụng vũ lực nhắm vào người da màu, một số người phát ngôn chính phủ và truyền thông Trung Quốc đã mở chiến dịch công kích chính phủ Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nhận định phân biệt chủng tộc đã trở thành "căn bệnh mạn tính của xã hội Mỹ". Ông cho rằng cách Washington phản ứng trước cái chết của Floyd là "kinh điển kiểu tiêu chuẩn kép nổi tiếng thế giới".

Phản ứng lại, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng những phát ngôn của Bắc Kinh những ngày qua cho thấy họ "tiếp tục khinh thường sự thật và khinh miệt pháp luật". Ông nhận định Trung Quốc đang tìm cách tuyên truyền để đồng nhất những diễn biến tại Mỹ sau cái chết của George Floyd với "sự chối bỏ nhân quyền và quyền tự do cơ bản" tại Trung Quốc.

Mối quan hệ Mỹ - Trung ngày càng gia tăng căng thẳng ở nhiều mặt, từ thương mại, quyền tự do hàng hải đến dự luật an ninh của Trung Quốc đại lục cho Hong Kong. Thời gian qua, Mỹ cùng nhiều nước phương Tây cũng chỉ trích cách Trung Quốc ứng phó đại dịch Covid-19 trong giai đoạn đầu và yêu cầu họ nhận trách nhiệm khi để cho dịch bệnh lan rộng toàn cầu.

55Vote
41Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.