Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Cảnh Báo Ông Trump Đang Rời Xa Hiến Pháp

07 Tháng Sáu 20208:45 CH(Xem: 14939)
Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Cảnh Báo Ông Trump Đang Rời Xa Hiến Pháp
Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Cảnh Báo Ông Trump Đang Rời Xa Hiến Pháp

Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.

Hôm Chủ nhật (07/06/2020), cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell trả lời phỏng vấn trên CNN: "Chúng ta có hiến pháp. Chúng ta phải tuân thủ hiến pháp. Tổng thống đang rời xa nó", và cho biết thêm rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm xấu đi hình ảnh của Mỹ trong con mắt của thế giới.

Ông Powell là người tiếp theo trong hàng loạt tướng nghỉ hưu lên tiếng phê phán cách ông Trump đối phó những cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đang bùng phát khắp nước Mỹ vì vụ việc George Floyd, người đàn ông da màu tại Minneapolis, tử vong tại bệnh viện hôm 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì gáy trong gần 9 phút. Các cuộc biểu tình nâng lên thành đấu tranh chống phân biệt chủng tộc khi ký ức về những cái chết thương tâm và bất công của người da màu được khơi dậy.

Phát biểu của Powell được coi là có sức nặng vì ông là người da màu duy nhất từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cũng là ngoại trưởng da màu đầu tiên của nước này. Ông đảm nhiệm hai chức vụ dưới thời các tổng thống thuộc đảng Cộng hòa là George H.W. Bush và George Bush.

Ông cũng chỉ trích các nghị sĩ đảng Cộng hòa không ngăn cản và phê phán Trump. cựu ngoại trưởng cho hay: "Chúng ta đang ở thời điểm bước ngoặt. Ông ấy nói dối về nhiều thứ và thoát được vì không ai buộc ông ấy chịu trách nhiệm"

Nhìn chung, các tướng về hưu ít khi công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Nhưng tình hình dường như thay đổi vào tuần trước, khi ông Trump đe dọa triển khai binh sĩ quân đội để giải quyết biểu tình nếu chính quyền các bang và thành phố không kiểm soát được tình hình. Cựu bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis cũng cáo buộc ông Trump gây chia rẽ nước Mỹ và nhạo báng hiến pháp.

Ông Powell đã tách ra khỏi hoạt động của đảng Cộng hòa trong những năm qua và không bỏ phiếu cho Trump hồi năm 2016. Ông khẳng định ông sẽ bầu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng cuối năm 2020.

54Vote
42Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.