Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'

08 Tháng Sáu 20204:30 SA(Xem: 12101)
Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'
Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'

Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, cuộc họp của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động Triều Tiên diễn ra trong hai ngày, thảo luận về phát triển nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân. Cuộc họp nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp hóa chất là một trong những mũi nhọn thúc đẩy nền kinh tế quốc gia.

Động thái được xem như câu trả lời của Bình Nhưỡng giữa những đồn đoán về sức khoẻ của lãnh đạo Triều Tiên. Hình ảnh ông tươi cười xuất hiện tại sự kiện gửi đi thông điệp rằng lãnh đạo Triều Tiên kiểm soát hoàn toàn nỗ lực cải thiện an ninh lương thực của đất nước, vốn gặp khó khăn kinh tế vì các lệnh trừng phạt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.   

KCNA cho biết: "Ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên công suất sản xuất phân bón. Lãnh tụ tối cao đã chỉ ra chi tiết các vấn đề cần được giải quyết khẩn cấp nhằm đảm bảo điều kiện sống của người dân ở thành phố, một trong số đó là xây dựng nhà ở”.

Hồi đầu tháng 05/2020, KCNA đưa tin ông Kim Jong-un dự lễ khánh thành nhà máy phân bón Sunchon tại khu vực cách phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 50 km, đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện trong 20 ngày.

Giới phân tích cho rằng nhà máy sản xuất phân bón Suchon có thể không chỉ đơn giản là cơ sở phục vụ nông nghiệp. Trong quá trình xây dựng từ tháng 06/2017, nhà máy đã nhận được nhiều sự chú ý từ giới lãnh đạo Triều Tiên, với nhiều chuyến thăm của Thủ tướng Kim Jae-ryong và Pak Pong-ju, cấp phó của ông Kim tại Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Triều Tiên chưa báo cáo ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng giới quan sát đánh giá Triều Tiên thuộc nhóm dễ bị tổn thương do các bệnh truyền nhiễm, một phần bởi tình trạng thiếu lương thực và vật tư y tế, liên quan các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm kiềm chế tham vọng về tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.