Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'

08 Tháng Sáu 20204:30 SA(Xem: 12147)
Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'
Căng Thẳng Với Hàn Quốc Gia Tăng - Kim Jong-Un Nhấn Mạnh Nền Kinh Tế 'Tự Cung Tự Cấp'

Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, cuộc họp của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động Triều Tiên diễn ra trong hai ngày, thảo luận về phát triển nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân. Cuộc họp nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp hóa chất là một trong những mũi nhọn thúc đẩy nền kinh tế quốc gia.

Động thái được xem như câu trả lời của Bình Nhưỡng giữa những đồn đoán về sức khoẻ của lãnh đạo Triều Tiên. Hình ảnh ông tươi cười xuất hiện tại sự kiện gửi đi thông điệp rằng lãnh đạo Triều Tiên kiểm soát hoàn toàn nỗ lực cải thiện an ninh lương thực của đất nước, vốn gặp khó khăn kinh tế vì các lệnh trừng phạt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.   

KCNA cho biết: "Ông Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải ưu tiên công suất sản xuất phân bón. Lãnh tụ tối cao đã chỉ ra chi tiết các vấn đề cần được giải quyết khẩn cấp nhằm đảm bảo điều kiện sống của người dân ở thành phố, một trong số đó là xây dựng nhà ở”.

Hồi đầu tháng 05/2020, KCNA đưa tin ông Kim Jong-un dự lễ khánh thành nhà máy phân bón Sunchon tại khu vực cách phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 50 km, đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện trong 20 ngày.

Giới phân tích cho rằng nhà máy sản xuất phân bón Suchon có thể không chỉ đơn giản là cơ sở phục vụ nông nghiệp. Trong quá trình xây dựng từ tháng 06/2017, nhà máy đã nhận được nhiều sự chú ý từ giới lãnh đạo Triều Tiên, với nhiều chuyến thăm của Thủ tướng Kim Jae-ryong và Pak Pong-ju, cấp phó của ông Kim tại Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Triều Tiên chưa báo cáo ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng giới quan sát đánh giá Triều Tiên thuộc nhóm dễ bị tổn thương do các bệnh truyền nhiễm, một phần bởi tình trạng thiếu lương thực và vật tư y tế, liên quan các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm kiềm chế tham vọng về tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.