Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

14 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 12666)
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Horst Seehofer tuyên bố việc kiểm soát biên giới chấm dứt sau ngày 14/06/2020, đồng nghĩa với việc người dân từ các nước láng giềng của Đức có thể đi vào mà không còn bị kiểm soát hoặc gặp khó khăn đặc biệt. Tuy nhiên, lệnh kiểm soát được áp dụng từ lâu nhằm chống lại việc nhập cư trái phép ở khu vực biên giới với Áo vẫn tiếp tục có hiệu lực. Hồi giữa tháng 03/2020, Đức đã áp dụng kiểm soát biên giới với các nước láng giềng gồm Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Luxemburg và Đan Mạch để ngăn ngừa dịch virus.

Ngoài Đức, nhiều nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) khác cũng bắt đầu dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh từ ngày 15/06/2020, riêng Ba Lan đã mở cửa biên giới với các nước láng giềng từ ngày 14/06/2020. Thực tế, biên giới của Đức với một số nước đã từng bước được nới lỏng từ vài ngày trước.


Ủy ban EU đã thúc giục nới lỏng các hạn chế đi lại trong khối từ ngày 15/06/2020, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên dỡ bỏ mọi hạn chế biên giới đối với khách du lịch bên ngoài từ đầu tháng 07/2020, nói rằng tình hình virus đang "cải thiện nhanh" ở nhiều quốc gia.

Đối với các nước EU, Berlin cũng bắt đầu cho phép người dân đi tới các nước trong khu vực, đặc biệt là những điểm du lịch ưa thích của người Đức như Italy, Áo, Hy Lạp, Pháp và Croatia. Tuy nhiên, cảnh báo đi lại chính thức vẫn tiếp tục kéo dài đối với trên 160 nước ngoài Châu Âu cho tới cuối tháng 08/2020.

Theo Viện Robert Koch, chỉ số lây nhiễm (R) ở Đức tăng nhẹ lên mức 1.05. Tổng số ca nhiễm tính tới tối ngày 14/06/2020 ở Đức là 186,251 ca và 8,766 ca tử vong. Chỉ riêng trong ngày 14/06/2020, Đức có thêm 223 ca nhiễm Covid-19 mới.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?