AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

15 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 11494)
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.

Theo đại diện AstraZeneca, công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất vắc-xin và cam kết bán không lợi nhuận. Hợp đồng có số lượng khoảng 400 triệu liều vaccine, do Đại học Oxford nghiên cứu và phát triển, hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Nếu kết quả khả quan, việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.

Đây là hợp đồng đầu tiên của Liên minh vacine Châu Âu (Inclusive Vaccines Alliance - IVA), bao gồm Pháp, Đức, Italia và Hà Lan, với nhu cầu đảm bảo nguồn vaccine ổn định cho các quốc gia thành viên càng sớm càng tốt.

Pascal Soriot, CEO của AstraZeneca chia sẻ: “IVA sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Châu Âu và các quốc gia khác để đảm bảo hàng trăm triệu cư dân thuộc EU đều được sử dụng loại vaccine mới, nếu nó hoạt động tốt và kết quả sẽ được công bố vào cuối mùa hè”. Ông đang có “hy vọng rất tốt đẹp” về sản phẩm của mình: “Chúng tôi có một chuỗi cung ứng đầy đủ cho Châu Âu với rất nhiều nhà sản xuất ở Hà Lan, Đức, Ý và nhiều nơi khác đang chờ bắt tay vào việc”

Tổng số tiền của bản hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng mọi quốc gia thuộc EU đều được phép tham gia với điều kiện tương tự, và vaccine sẽ có đủ cho mọi thành viên của EU.

Trung Quốc, Brazil, Nhật Bản và Nga cũng đã bày tỏ sự quan tâm.

Cơ quan Quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Anh (Medicines and Healthcare products Regulatory Agency - MHRA) đã phê chuẩn giai đoạn thử nghiệm thứ ba loại vaccine mới, sau khi xác nhận mức độ an toàn và hiệu quả từ các nghiên cứu.

Rất nhiều chính phủ đã phải tranh giành với nhau để được ký thỏa thuận mua trước những phương pháp chủng ngừa Covid-19 được xem là đầy hứa hẹn. AstraZeneca đã đồng ý đáp ứng mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine trên toàn cầu, trong đó có thỏa thuận trị giá 750 triệu USD với hai tổ chức từ thiện do Bill Gates hậu thuẫn và thỏa thuận trị giá 1.2 tỷ USD với chính phủ Mỹ.

Cần lưu ý là, hiện nay, vẫn chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị Covid-19 nào được chính thức phê duyệt. Bộ trưởng Bộ Y tế Italia, ông Roberto Speranza cho biết: “Nhiều nước trên thế giới đã có nguồn vaccine đảm bảo, Châu Âu thì chưa. Hành động phối hợp nhanh chóng của một nhóm quốc gia thành viên sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả công dân EU trong cuộc khủng hoảng sức khỏe”

55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.