AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

15 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 12257)
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.

Theo đại diện AstraZeneca, công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất vắc-xin và cam kết bán không lợi nhuận. Hợp đồng có số lượng khoảng 400 triệu liều vaccine, do Đại học Oxford nghiên cứu và phát triển, hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Nếu kết quả khả quan, việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.

Đây là hợp đồng đầu tiên của Liên minh vacine Châu Âu (Inclusive Vaccines Alliance - IVA), bao gồm Pháp, Đức, Italia và Hà Lan, với nhu cầu đảm bảo nguồn vaccine ổn định cho các quốc gia thành viên càng sớm càng tốt.

Pascal Soriot, CEO của AstraZeneca chia sẻ: “IVA sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Châu Âu và các quốc gia khác để đảm bảo hàng trăm triệu cư dân thuộc EU đều được sử dụng loại vaccine mới, nếu nó hoạt động tốt và kết quả sẽ được công bố vào cuối mùa hè”. Ông đang có “hy vọng rất tốt đẹp” về sản phẩm của mình: “Chúng tôi có một chuỗi cung ứng đầy đủ cho Châu Âu với rất nhiều nhà sản xuất ở Hà Lan, Đức, Ý và nhiều nơi khác đang chờ bắt tay vào việc”

Tổng số tiền của bản hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng mọi quốc gia thuộc EU đều được phép tham gia với điều kiện tương tự, và vaccine sẽ có đủ cho mọi thành viên của EU.

Trung Quốc, Brazil, Nhật Bản và Nga cũng đã bày tỏ sự quan tâm.

Cơ quan Quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Anh (Medicines and Healthcare products Regulatory Agency - MHRA) đã phê chuẩn giai đoạn thử nghiệm thứ ba loại vaccine mới, sau khi xác nhận mức độ an toàn và hiệu quả từ các nghiên cứu.

Rất nhiều chính phủ đã phải tranh giành với nhau để được ký thỏa thuận mua trước những phương pháp chủng ngừa Covid-19 được xem là đầy hứa hẹn. AstraZeneca đã đồng ý đáp ứng mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine trên toàn cầu, trong đó có thỏa thuận trị giá 750 triệu USD với hai tổ chức từ thiện do Bill Gates hậu thuẫn và thỏa thuận trị giá 1.2 tỷ USD với chính phủ Mỹ.

Cần lưu ý là, hiện nay, vẫn chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị Covid-19 nào được chính thức phê duyệt. Bộ trưởng Bộ Y tế Italia, ông Roberto Speranza cho biết: “Nhiều nước trên thế giới đã có nguồn vaccine đảm bảo, Châu Âu thì chưa. Hành động phối hợp nhanh chóng của một nhóm quốc gia thành viên sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả công dân EU trong cuộc khủng hoảng sức khỏe”

55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.