AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

15 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 12432)
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu
AstraZeneca Sẽ Cung Cấp 400 Triệu Liều Vắc-Xin Ngừa Covid-19 Cho Châu Âu

Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.

Theo đại diện AstraZeneca, công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất vắc-xin và cam kết bán không lợi nhuận. Hợp đồng có số lượng khoảng 400 triệu liều vaccine, do Đại học Oxford nghiên cứu và phát triển, hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng. Nếu kết quả khả quan, việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.

Đây là hợp đồng đầu tiên của Liên minh vacine Châu Âu (Inclusive Vaccines Alliance - IVA), bao gồm Pháp, Đức, Italia và Hà Lan, với nhu cầu đảm bảo nguồn vaccine ổn định cho các quốc gia thành viên càng sớm càng tốt.

Pascal Soriot, CEO của AstraZeneca chia sẻ: “IVA sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Châu Âu và các quốc gia khác để đảm bảo hàng trăm triệu cư dân thuộc EU đều được sử dụng loại vaccine mới, nếu nó hoạt động tốt và kết quả sẽ được công bố vào cuối mùa hè”. Ông đang có “hy vọng rất tốt đẹp” về sản phẩm của mình: “Chúng tôi có một chuỗi cung ứng đầy đủ cho Châu Âu với rất nhiều nhà sản xuất ở Hà Lan, Đức, Ý và nhiều nơi khác đang chờ bắt tay vào việc”

Tổng số tiền của bản hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng mọi quốc gia thuộc EU đều được phép tham gia với điều kiện tương tự, và vaccine sẽ có đủ cho mọi thành viên của EU.

Trung Quốc, Brazil, Nhật Bản và Nga cũng đã bày tỏ sự quan tâm.

Cơ quan Quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Anh (Medicines and Healthcare products Regulatory Agency - MHRA) đã phê chuẩn giai đoạn thử nghiệm thứ ba loại vaccine mới, sau khi xác nhận mức độ an toàn và hiệu quả từ các nghiên cứu.

Rất nhiều chính phủ đã phải tranh giành với nhau để được ký thỏa thuận mua trước những phương pháp chủng ngừa Covid-19 được xem là đầy hứa hẹn. AstraZeneca đã đồng ý đáp ứng mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine trên toàn cầu, trong đó có thỏa thuận trị giá 750 triệu USD với hai tổ chức từ thiện do Bill Gates hậu thuẫn và thỏa thuận trị giá 1.2 tỷ USD với chính phủ Mỹ.

Cần lưu ý là, hiện nay, vẫn chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị Covid-19 nào được chính thức phê duyệt. Bộ trưởng Bộ Y tế Italia, ông Roberto Speranza cho biết: “Nhiều nước trên thế giới đã có nguồn vaccine đảm bảo, Châu Âu thì chưa. Hành động phối hợp nhanh chóng của một nhóm quốc gia thành viên sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả công dân EU trong cuộc khủng hoảng sức khỏe”

55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.