Covid-19 - Bắc Kinh Đóng Cửa Trường Học, Ban Lệnh Cấm Đi Lại Một Phần

16 Tháng Sáu 20206:35 CH(Xem: 12958)
Covid-19 - Bắc Kinh Đóng Cửa Trường Học, Ban Lệnh Cấm Đi Lại Một Phần
Covid-19 - Bắc Kinh Đóng Cửa Trường Học, Ban Lệnh Cấm Đi Lại Một Phần

Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.

Đợt bùng phát Covid-19 tại Bắc Kinh được cho là bắt nguồn từ Xinfadi, chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất Châu Á, với ít nhất hơn 100 ca nhiễm có liên quan đến địa điểm. Trung Quốc đã ghi nhận thêm 40 ca nhiễm Covid-19 mới trong 24 giờ, bao gồm 27 ca ở Bắc Kinh, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên hơn 83,000.

Giới chức Bắc Kinh cho biết sẽ xét nghiệm các chủ gian hàng và quản lý tại tất cả chợ thực phẩm, nhà hàng và cantin trong thành phố. Theo hãng thông tấn nhà nước Xinhua, năng lực xét nghiệm của Bắc Kinh, thành phố gồm 21 triệu dân, đã được mở rộng lên 90,000 người mỗi ngày.

Phó bí thư thành ủy Bắc Kinh Chen Bei cho biết: "Bất cứ ai rời khỏi Bắc Kinh đều phải trình kết quả xét nghiệm acid nucleic âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 7 ngày”. Ông Chen nói thêm rằng những khu dân cư nguy cơ lây nhiễm cao tại Bắc Kinh "được phong tỏa và kiểm soát hoàn toàn", tương tự như các biện pháp nghiêm ngặt từng áp dụng tại Vũ Hán, nơi Covid-19 khởi phát, vào giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch.

Cư dân sống trong những khu vực nguy cơ lây nhiễm trung bình hoặc cao bị cấm rời khỏi thủ đô của Trung Quốc. Những người không cư trú và phương tiện bên ngoài cũng không được phép vào các khu vực. Chính quyền Bắc Kinh khuyến cáo người dân nên tránh "di chuyển không cần thiết" khỏi thành phố.


Ủy ban phụ trách giáo dục của địa phương tuyên bố tất cả trường học, hầu hết đã tái mở cửa, sẽ phải đóng cửa một lần nữa, thay thế bằng các lớp học trực tuyến. Sinh viên cũng hoãn trở lại trường đại học.

Các công ty được khuyến khích sắp xếp công việc linh hoạt như làm việc từ xa, còn các thư viện, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và công viên hiện phải giới hạn công suất tới 30%. Trong khi đó, các hoạt động thể thao theo nhóm bị cấm. Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang trong không gian kín đông đúc. Các tour du lịch nhóm liên tỉnh bị đình chỉ. Phát ngôn viên thành phố Bắc Kinh Xu Hejian cảnh báo: “Tình hình dịch bệnh tại thủ đô vô cùng nghiêm trọng",

Chính quyền cảnh báo kể từ ngày 30/05/2020, 200.000 người đã tới chợ Xinfadi. Hơn 8,000 người làm việc ở chợ đã được xét nghiệm và đưa đi cách ly. Giới chức Bắc Kinh cũng đóng cửa 11 khu chợ, khử trùng 276 chợ nông sản, 33,000 cửa hàng thực phẩm và đồ uống.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết virus được tìm thấy tại Bắc Kinh tương tự các chủng virus ở Châu Âu. Nhà dịch tễ học Wu Zunyou của cơ quan nhận định đợt bùng phát mới "rất có thể" bắt nguồn từ bên ngoài Trung Quốc, hoặc những khu vực khác của đất nước.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.