Triều Tiên Sẽ Tái Điều Quân Quay Lại Biên Giới Với Hàn Quốc

16 Tháng Sáu 20207:15 CH(Xem: 13431)
Triều Tiên Sẽ Tái Điều Quân Quay Lại Biên Giới Với Hàn Quốc
Triều Tiên Sẽ Tái Điều Quân Quay Lại Biên Giới Với Hàn Quốc

Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.

Thông báo được hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đăng tải một ngày sau khi Triều Tiên giật sập văn phòng liên lạc chung với Hàn Quốc ở Kaesong. Văn phòng Liên lạc chung Liên Triều được xây dựng tại khu công nghiệp Kaesong theo Tuyên bố Panmunjom được lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký với  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 27/04/2018. Văn phòng đóng vai trò như đại sứ quán hai nước, đồng thời cung cấp kênh liên lạc trực tiếp giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

Hôm 15/06/2020, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị cử cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-yong và giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Suh Hoon làm đặc phái viên trao đổi với Triều Tiên. Tuy nhiên, Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã "thẳng thừng từ chối" lời đề nghị.

KCNA cho biết: “Ông Moon rất muốn cử các đặc phải viên giúp 'giải quyết khủng hoảng' và thường xuyên đưa ra những đề xuất phi lý, nhưng ông ấy phải hiểu rằng những mánh khóe như vậy không có tác dụng với chúng tôi. Không có giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hiện nay giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, vốn bắt nguồn từ sự kém cỏi và thiếu trách nhiệm của chính quyền Hàn Quốc. Nó chỉ có thể chấm dứt khi trả giá phù hợp".


Quan hệ giữa hai miền xấu đi kể từ khi các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc. Bình Nhưỡng gần như cắt đứt liên lạc với Seoul sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2019.

Từ đầu tháng 06/2020, Triều Tiên liên tục chỉ trích Hàn Quốc vì không ngăn chặn các nhà hoạt động thả truyền đơn qua biên giới. Bình Nhưỡng sau đó ra một loạt các tuyên bố phản đối, trong khi hãng thông tấn nhà nước KCNA mô tả việc phát tán truyền đơn là "hành động tấn công phủ đầu trước chiến tranh".

Phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu Quân đội Triều Tiên cho biết họ sẽ điều binh sĩ tới núi Kumgang và Kaesong gần biên giới, nơi Seoul và Bình Nhưỡng từng có các dự án kinh tế chung trong quá khứ. Các trạm gác từng được rút khỏi Khu Phi quân sự liên Triều (DMZ) sẽ được dựng lại.

Ngoài ra, các đơn vị pháo binh Triều Tiên bố trí gần biên giới trên biển phía tây sẽ được củng cố với mức độ sẵn sàng nâng lên "nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất". Triều Tiên cũng bắt đầu nối lại hoạt động gửi truyền đơn chống Hàn Quốc qua biên giới.


52Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.
28 Tháng Ba 2019
Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.