Hàng Loạt Cảnh Sát Mỹ Thôi Việc Giữa Hỗn Loạn

17 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 14263)
Hàng Loạt Cảnh Sát Mỹ Thôi Việc Giữa Hỗn Loạn
Hàng Loạt Cảnh Sát Mỹ Thôi Việc Giữa Hỗn Loạn

Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát.

Nhiều người tham gia biểu tình đề nghị giảm ngân sách dành cho cảnh sát. Và các lãnh đạo địa phương đã phản hồi, ký lệnh thay đổi phương thức hoạt động của các sở cảnh sát, cam kết cải tổ và hành động nhanh chóng với vụ việc liên quan đến bạo lực cảnh sát.

Nhưng trong lúc hỗn loạn, chính nội bộ lực lượng cảnh sát Mỹ đã thay đổi khi nhiều người quyết định ra khỏi ngành.

Tại thành phố Minneapolis, kể từ khi biểu tình liên quan đến cái chết của Floyd bùng phát, đã có ít nhất 7 cảnh sát xin thôi việc. Ngoài ra, nhiều cảnh sát khác cũng đang trong quá trình làm thủ tục rời ngành. Người phát ngôn cảnh sát thành phố Minneapolis – ông John Elder - cho biết: “Mọi người bỏ việc vì hàng nghìn lý do và cảnh sát cũng không phải là ngoại lệ”.

Atlanta đã trở thành trung tâm biểu tình sau khi công dân da màu Rayshard Brooks bị sát hại tối ngày 12/06/2020. Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta đã từ chức, còn viên cảnh sát nổ súng giết Brooks bị sa thải. Sở cảnh sát Atlanta xác nhận có tám sĩ quan cảnh sát đã xin thôi việc tính riêng trong tháng 06/2020. Sở cảnh sát Atlanta cho biết thêm, số liệu thống kê cho thấy trong năm 2020, trung bình mỗi tháng tại thành phố có từ hai đến sáu cảnh sát xin thôi việc.

Tại South Florida, có tới 10 cảnh sát xin thôi việc tại đơn vị SWAT của thành phố do lo ngại về an toàn. Họ còn gửi thư đến bà Sonia Quinones, cảnh sát trưởng Hallandale Beach, cho biết họ không được trang bị nhiều, thiếu đào tạo. Tuy nhiên, bà Sonia Quinones nói rằng đã tăng cường giờ đào tạo và còn chi trên 100,000 USD trong hai năm để mua sắm thiết bị đặc biệt cho lực lượng SWAT.

Trong khi đó, tại Buffalo, New York, gần 60 cảnh sát đã nộp đơn rút khỏi đơn vị phản ứng nhanh của lực lượng. Trước đó, xuất hiện video ghi lại cảnh hai thành viên trong đơn vị đẩy người biểu tình cao tuổi xuống đất. Văn phòng thị trưởng Buffalo khẳng định các sĩ quan không thôi việc hoàn toàn mà chỉ rút khỏi đơn vị phản ứng nhanh trực thuộc sở cảnh sát.

57Vote
40Vote
35Vote
25Vote
16Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".