Apple Đối Mặt 2 Cuộc Điều Tra Chống Độc Quyền Từ Ủy Ban Châu Âu

17 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 13283)
Apple Đối Mặt 2 Cuộc Điều Tra Chống Độc Quyền Từ Ủy Ban Châu Âu
Apple Đối Mặt 2 Cuộc Điều Tra Chống Độc Quyền Từ Ủy Ban Châu Âu

Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.

Cuộc điều tra thứ nhất sẽ xem xét các chính sách của App Store có vi phạm quy tắc cạnh tranh của EU không, theo sau những khiếu nại của Spotify và Rakuten.

Hồi tháng 03/2020, công ty thương mại điện tử Rakuten đã đệ đơn lên EU, cáo buộc Apple vi phạm luật cạnh tranh khi lấy 30% hoa hồng cho sách điện tử bán qua App Store trong khi liên tục quảng bá dịch vụ Apple Books của riêng mình. Trong khi đó, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã cáo buộc Apple sử dụng App Store để kìm hãm sự đổi mới và hạn chế lựa chọn của người dùng, hướng họ đến một dịch vụ tương tự là Apple Music thuộc sở hữu của công ty.

Margrethe Vestager, người đứng đầu bộ phận chống độc quyền của EU cho biết: “Chúng tôi cần đảm bảo các quy tắc của Apple không làm thay đổi tính cạnh tranh ở các thị trường mà họ đang phải đối đầu với nhiều nhà phát triển ứng dụng khác, như truyền phát âm nhạc trên Apple Music hay bán sách trên Apple Book”

Cuộc điều tra thứ hai, hệ thống thanh toán Apple Pay cũng sẽ bị xem xét có vi phạm các quy tắc cạnh tranh của EU hay không.

Apple đã hạn chế quyền truy cập chức năng Giao tiếp trường gần (NFC) của các thiết bị iPhone và Apple Watch, điều này có nghĩa là các ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác không thể yêu cầu người dùng iPhone, Apple Watch thanh toán bằng NFC thông qua các ứng dụng riêng của họ. Theo bà Margrethe Vestager, sự gia tăng thanh toán di động ở Châu Âu trong đại dịch Covid-19 là động lực chính thúc đẩy cuộc điều tra. Bà cho hay: “Có vẻ như Apple đang đặt ra những điều kiện về cách Apple Pay được sử dụng như thế nào trong các ứng dụng và website của các nhà kinh doanh khác”

Phát ngôn viên của Apple chia sẻ: “Chúng tôi rất thất vọng khi Ủy ban Châu Âu đang dựa vào những cáo buộc vô căn cứ từ một vài công ty chỉ muốn hưởng lợi và không tuân thủ quy tắc như mọi người. Chúng tôi muốn duy trì một sân chơi bình đẳng, nơi bất kỳ ai có quyết tâm và ý tưởng hay ho đều có thể thành công. Apple sẵn sàng chứng minh công ty chỉ có một mục tiêu duy nhất. Để khách hàng của chúng tôi có quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dịch vụ tốt nhất theo lựa chọn của họ, trong một môi trường an toàn và bảo mật. Chúng tôi chờ đón cơ hội thể hiện cho Ủy ban Châu Âu thấy tất cả những gì chúng tôi đã triển khai để biến mục tiêu đó thành hiện thực”.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
11Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.