Nhật Bản Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19

22 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 13370)
Nhật Bản Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19
Nhật Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19

Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021, tăng gấp 5 lần so với kế hoạch ban đầu nhằm đảm bảo việc cung cấp cho nội địa Nhật Bản.

Khi nhiều công ty dược phẩm tại Mỹ và nhiều nơi khác đang cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất hàng triệu liều vaccine, không có gì đảm bảo Nhật Bản sẽ có thể nhập khẩu được vaccine. Chính phủ Nhật Bản đang hy vọng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 bằng cách củng cố tiềm lực sản xuất vaccine.

Liên minh chuyên sản xuất vaccine tại Nhật Bản gồm 14 thành viên, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp tư nhân và giới học giả tại Nhật cũng như nước ngoài, đã được cấp phép sản xuất vắc xin trước thời điểm cuối năm. Nhóm ban đầu chỉ có dự định sản xuất 200,000 liều vacine.

Quyết định mở rộng quy mô sản xuất vacine được đưa ra sau khi các bên tham gia đã quyết định tăng thêm nguồn cung nguyên liệu thuốc. AnGes, có mối quan hệ với Đại học Osaka, đang phát triển một loại vacine DNA sẽ sử dụng vật liệu di truyền từ coronavirus để tạo ra các kháng thể chống lại dịch bệnh. Vaccine dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng sớm.


Các công ty dược phẩm trên khắp thế giới đang trong quá trình phát triển vaccine Covid-19. Nhóm chuyên gia nghiên cứu dẫn đầu bởi công ty dược phẩm Moderna đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine RNA với mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều vaccine /năm. Nhóm các chuyên gia nghiên cứu của Anh đến từ AstraZeneca và đại học Oxford đang đặt mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine.
Tuy nhiên, cả 2 nhóm đều nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ, điều đó cũng đồng nghĩa Mỹ sẽ có quyền tiếp cận ưu tiên với sản phẩm cuối cùng.

Hoạt động sản xuất vaccine cần đến chuyên môn y tế cao cũng như các thiết bị y tế đắt tiền, chính vì vậy Mỹ nhiều khả năng sẽ được ưu tiên để nhận được lô sản phẩm ban đầu.

Trong đợt dịch cúm năm 2009, Nhật Bản đã buộc phải nhập khẩu vaccine, nhưng nhiều liểu đã bị buộc phải tiêu hủy vì chúng không được sử dụng trước thời hạn chót 1 năm.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang hỗ trợ cho hoạt động sản xuất vaccine tại nội địa. Cơ quan Nghiên cứu Y tế và Phát triển Nhật sẽ hỗ trợ 10 tỷ yên (khoảng 93,5 triệu USD) cho 9 dự án sản xuất vaccine. Trong tuần trước, kế hoạch ngân sách bổ sung đã chấp nhận dành tổng số hơn 200 tỷ yên cho hoạt động phát triển và sản xuất vaccine.

59Vote
41Vote
36Vote
210Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.