Nhật Bản Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19

22 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 14603)
Nhật Bản Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19
Nhật Chuẩn Bị Sản Xuất 1 Triệu Liều Vaccine Covid-19

Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021, tăng gấp 5 lần so với kế hoạch ban đầu nhằm đảm bảo việc cung cấp cho nội địa Nhật Bản.

Khi nhiều công ty dược phẩm tại Mỹ và nhiều nơi khác đang cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất hàng triệu liều vaccine, không có gì đảm bảo Nhật Bản sẽ có thể nhập khẩu được vaccine. Chính phủ Nhật Bản đang hy vọng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 bằng cách củng cố tiềm lực sản xuất vaccine.

Liên minh chuyên sản xuất vaccine tại Nhật Bản gồm 14 thành viên, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp tư nhân và giới học giả tại Nhật cũng như nước ngoài, đã được cấp phép sản xuất vắc xin trước thời điểm cuối năm. Nhóm ban đầu chỉ có dự định sản xuất 200,000 liều vacine.

Quyết định mở rộng quy mô sản xuất vacine được đưa ra sau khi các bên tham gia đã quyết định tăng thêm nguồn cung nguyên liệu thuốc. AnGes, có mối quan hệ với Đại học Osaka, đang phát triển một loại vacine DNA sẽ sử dụng vật liệu di truyền từ coronavirus để tạo ra các kháng thể chống lại dịch bệnh. Vaccine dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng sớm.


Các công ty dược phẩm trên khắp thế giới đang trong quá trình phát triển vaccine Covid-19. Nhóm chuyên gia nghiên cứu dẫn đầu bởi công ty dược phẩm Moderna đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine RNA với mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều vaccine /năm. Nhóm các chuyên gia nghiên cứu của Anh đến từ AstraZeneca và đại học Oxford đang đặt mục tiêu sản xuất 2 tỷ liều vaccine.
Tuy nhiên, cả 2 nhóm đều nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ, điều đó cũng đồng nghĩa Mỹ sẽ có quyền tiếp cận ưu tiên với sản phẩm cuối cùng.

Hoạt động sản xuất vaccine cần đến chuyên môn y tế cao cũng như các thiết bị y tế đắt tiền, chính vì vậy Mỹ nhiều khả năng sẽ được ưu tiên để nhận được lô sản phẩm ban đầu.

Trong đợt dịch cúm năm 2009, Nhật Bản đã buộc phải nhập khẩu vaccine, nhưng nhiều liểu đã bị buộc phải tiêu hủy vì chúng không được sử dụng trước thời hạn chót 1 năm.

Chính phủ Nhật Bản cũng đang hỗ trợ cho hoạt động sản xuất vaccine tại nội địa. Cơ quan Nghiên cứu Y tế và Phát triển Nhật sẽ hỗ trợ 10 tỷ yên (khoảng 93,5 triệu USD) cho 9 dự án sản xuất vaccine. Trong tuần trước, kế hoạch ngân sách bổ sung đã chấp nhận dành tổng số hơn 200 tỷ yên cho hoạt động phát triển và sản xuất vaccine.

59Vote
41Vote
36Vote
210Vote
111Vote
2.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).