Bayer Đền Bù Hơn 10 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Thuốc Diệt Cỏ Gây Ung Thư

25 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 13749)
Bayer Đền Bù Hơn 10 Tỷ USD Trong Vụ Kiện Thuốc Diệt Cỏ Gây Ung Thư
Bayer Đền Bù Hơn 10 Tỷ USD Vì Thuốc Diệt Cỏ Gây Ung Thư

Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.

Nhà sản xuất thuốc và thuốc trừ sâu của Đức, Bayer AG - tập đoàn sở hữu công ty Monsanto sau thương vụ sáp nhập năm 2018, đã giải quyết được khoảng 75% trong tổng số 125,000 đơn kiện.

Các vụ kiện được hòa giải liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup và các loại thuốc diệt cỏ chứa hoạt chất Glyphosate khác chiếm khoảng 95% số vụ đang được đưa ra xét xử của Bayer AG.

Giám đốc Điều hành của Bayer Bayer, Werner Baumann, cho biết: “Cách giải quyết về Roundup là đúng đắn vào đúng thời điểm sau thời gian dài Bayer không chắc có thể đi đến hồi kết. Thật không may, chúng tôi phải trả rất nhiều tiền cho một sản phẩm được kiểm duyệt hoàn hảo”.

Công ty dược phẩm hàng đầu của Đức sẽ trả từ 8.8 – 9.6 tỷ USD để giải quyết các vụ kiện hiện tại về Roundup, bao gồm khoản cấp dự kiến dành cho các vụ kiện chưa được giải quyết. 1.25 tỷ USD còn lại sẽ để giải quyết các vụ kiện tiềm năng trong tương lai.


Cho đến nay, Bayer vẫn bác bỏ mọi trách nhiệm pháp lý và hành động sai trái về vụ việc. Họ cho biết hàng thập kỷ nghiên cứu độc lập cho thấy các sản phẩm là an toàn cho người sử dụng. Adam Zimmerman, Giáo sư Luật từ Trường Luật Loyola (Mỹ), người theo dõi sát sao vụ kiện tụng, nhận xét: “Bayer không giảm bớt được toàn bộ mối lo, nhưng đã cố gắng hết sức có thể”

Cái giá mà Bayer phải trả để tránh khỏi các vụ lùm xùm thuốc diệt cỏ cao hơn hẳn các vụ tương tự. Merck & Co’s từng trả 5 tỷ USD để chấm dứt vụ kiện tụng thuốc giảm đau Vioxx đã được thu hồi khỏi thị trường. Bayer cũng từng trả 2 tỷ USD để giải quyết các thiệt hại do thuốc tránh thai Yasmin và Yaz gây ra.

Ken Feinberg, hòa giải viên được thẩm phán chỉ định hơn một năm trước, cho biết ngoài gần 25,000 đơn kiện chưa được giải quyết, sẽ gần như không còn phiên tòa nào về vụ việc trong những tháng tiếp theo. Feinberg, người từng hòa giải các vụ tranh chấp lớn khác, nhận định: “Bayer đã tự giải quyết các vụ kiện một cách khôn ngoan thay vì chờ tung xúc xắc ở tòa án Mỹ”

511Vote
42Vote
310Vote
25Vote
19Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.