Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

29 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 12526)
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), trong 2 tuần qua, có nhiều nước như Tanzania, Turkmenistan và Lào không hề công bố ca nhiễm mới. Nếu tính theo số liệu của 2 tuần gần nhất, có rất nhiều nước có tình trạng bệnh tật tồi tệ hơn so với EU, trong danh sách bao gồm Mỹ, Mexico, Brazil, nhiều nước thuộc Mỹ Latinh, Nga, Nam Phi và Saudi Arabia.

Bản dự thảo danh sách các quốc gia bao gồm khoảng từ 10 đến 20 nước, tuy nhiên thành viên chính phủ nhiều nước cho biết họ cần phải tham vấn trước tiên với chính phủ của mình. Theo các nhà ngoại giao, Mỹ, Brazil và Nga không được đưa vào danh sách. Nhóm liên minh Châu Âu sẽ sớm đưa ra câu trả lời cuối cùng.


Ủy ban châu Âu (EC) đã tư vấn rằng chính phủ các nước thuộc nhóm gỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới và sau đó mở cửa dần với bên ngoài. Tuy nhiên, kế hoạch đầu tiên đã không đúng như kỳ vọng.

Hiện Hy Lạp đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với người đến từ nhiều nước EU bao gồm Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Những người nhập cảnh sẽ phải tự cách ly cho đến khi kết quẩ cuối cùng được công bố.

Các nước thành viên thuộc EU hiện đang đồng thuận rằng EU chỉ nên mở cửa với những nước có tình trạng dịch bệnh tốt hơn, nhưng nhiều người đang đặt câu hỏi về cách đánh giá hoạt động ngăn ngừa Covid-19 cũng như tính đáng tin cậy của số liệu ghi nhận được.

50Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.