Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

29 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 12116)
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), trong 2 tuần qua, có nhiều nước như Tanzania, Turkmenistan và Lào không hề công bố ca nhiễm mới. Nếu tính theo số liệu của 2 tuần gần nhất, có rất nhiều nước có tình trạng bệnh tật tồi tệ hơn so với EU, trong danh sách bao gồm Mỹ, Mexico, Brazil, nhiều nước thuộc Mỹ Latinh, Nga, Nam Phi và Saudi Arabia.

Bản dự thảo danh sách các quốc gia bao gồm khoảng từ 10 đến 20 nước, tuy nhiên thành viên chính phủ nhiều nước cho biết họ cần phải tham vấn trước tiên với chính phủ của mình. Theo các nhà ngoại giao, Mỹ, Brazil và Nga không được đưa vào danh sách. Nhóm liên minh Châu Âu sẽ sớm đưa ra câu trả lời cuối cùng.


Ủy ban châu Âu (EC) đã tư vấn rằng chính phủ các nước thuộc nhóm gỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới và sau đó mở cửa dần với bên ngoài. Tuy nhiên, kế hoạch đầu tiên đã không đúng như kỳ vọng.

Hiện Hy Lạp đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với người đến từ nhiều nước EU bao gồm Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Những người nhập cảnh sẽ phải tự cách ly cho đến khi kết quẩ cuối cùng được công bố.

Các nước thành viên thuộc EU hiện đang đồng thuận rằng EU chỉ nên mở cửa với những nước có tình trạng dịch bệnh tốt hơn, nhưng nhiều người đang đặt câu hỏi về cách đánh giá hoạt động ngăn ngừa Covid-19 cũng như tính đáng tin cậy của số liệu ghi nhận được.

50Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.