Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

29 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 1638)
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19
Châu Âu Muốn Tạm Ngừng Cho Công Dân Mỹ, Brazil, Nga Nhập Cảnh Vì Lo Sợ Covid-19

Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), trong 2 tuần qua, có nhiều nước như Tanzania, Turkmenistan và Lào không hề công bố ca nhiễm mới. Nếu tính theo số liệu của 2 tuần gần nhất, có rất nhiều nước có tình trạng bệnh tật tồi tệ hơn so với EU, trong danh sách bao gồm Mỹ, Mexico, Brazil, nhiều nước thuộc Mỹ Latinh, Nga, Nam Phi và Saudi Arabia.

Bản dự thảo danh sách các quốc gia bao gồm khoảng từ 10 đến 20 nước, tuy nhiên thành viên chính phủ nhiều nước cho biết họ cần phải tham vấn trước tiên với chính phủ của mình. Theo các nhà ngoại giao, Mỹ, Brazil và Nga không được đưa vào danh sách. Nhóm liên minh Châu Âu sẽ sớm đưa ra câu trả lời cuối cùng.


Ủy ban châu Âu (EC) đã tư vấn rằng chính phủ các nước thuộc nhóm gỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới và sau đó mở cửa dần với bên ngoài. Tuy nhiên, kế hoạch đầu tiên đã không đúng như kỳ vọng.

Hiện Hy Lạp đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với người đến từ nhiều nước EU bao gồm Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Những người nhập cảnh sẽ phải tự cách ly cho đến khi kết quẩ cuối cùng được công bố.

Các nước thành viên thuộc EU hiện đang đồng thuận rằng EU chỉ nên mở cửa với những nước có tình trạng dịch bệnh tốt hơn, nhưng nhiều người đang đặt câu hỏi về cách đánh giá hoạt động ngăn ngừa Covid-19 cũng như tính đáng tin cậy của số liệu ghi nhận được.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.