CEO Facebook, Google, Apple Và Amazon Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

02 Tháng Bảy 20207:45 CH(Xem: 21573)
CEO Facebook, Google, Apple Và Amazon Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
CEO Facebook, Google, Apple Và Amazon Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.

Các CEO Mark Zuckerberg (Facebook), Sundar Pichai (Google), Jeff Bezos (Amazon) và Tim Cook (Apple) có thể sẽ phải đối mặt với một loạt câu hỏi hóc búa từ các nghị sĩ Mỹ trong thời điểm tiểu ban điều tra thuộc Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang nỗ lực chống tình trạng độc quyền tại thị trường công nghệ.

Hạ nghị sĩ Mỹ David Cicilline là người đứng đầu tiểu ban điều tra chống độc quyền trong ngành công nghệ. Ông cho biết muốn nghe phản hồi từ các CEO công nghệ hàng đầu trước khi kết thúc cuộc điều tra và đưa ra đề nghị thay đổi luật chống độc quyền.

Trước đó, 4 công ty công nghệ Mỹ từng tỏ dấu hiệu không muốn cử CEO tới cuộc điều trần dù Hạ nghị sĩ Cicilline tuyên bố sẽ xin trát tòa để triệu tập Zuckerberg, Pichai, Bezos và Cook. Sau đó, Apple cho biết sẽ cử một giám đốc đến điều trần. Công ty đã nhượng bộ, cho biết CEO Tim Cook sẽ có mặt. Amazon xác nhận CEO Bezos đến tham gia phiên điều trần.


Thời gian qua, các nhà chức trách Mỹ đã tăng cường giám sát chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn. Facebook và Google đều phải đối mặt với những cuộc điều tra về cạnh tranh của cơ quan hành pháp liên bang và gần 50 bang. Amazon đang bị điều tra ở California. Apple cũng bị giám sát chặt chẽ tại Châu Âu.

Hồi tháng 09/2019, tiểu ban điều tra của Hạ nghị sĩ Cicilline đã yêu cầu 4 công ty cung cấp các tài liệu về những thương vụ mua lại, hoạt động kinh doanh, truyền thông và một số cuộc điều tra, kiện cáo trước đây.

Ngoại trừ tỷ phú Bezos, ba CEO còn lại đều từng phải điều trần trước Quốc hội Mỹ. Zuckerberg phải trả lời các câu hỏi về về tiền kỹ thuật số Lybra và bê bối Cambridge Analytica (CA). Pichai điều trần vào năm 2018 về các buộc liên quan đến nội dung trên Google, trong khi Tim Cook điều trần về việc Apple thanh toán các khoản thuế.

53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.