Goldman Sachs – Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Trong Quý Tiếp Theo

06 Tháng Bảy 20206:15 CH(Xem: 22563)
Goldman Sachs – Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Trong Quý Tiếp Theo
Goldman Sachs – Kinh Tế Mỹ Sẽ Tăng Trong Quý Tiếp Theo

Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Các chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm 2020, nhưng dự báo kinh tế Mỹ sẽ trở lại trạng thái tăng trưởng bình thường trong tháng 09/2020. Gần đây, chính quyền đã áp dụng biện pháp kiểm soát mới nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan mạnh.

Theo nhận định của nhóm chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs dẫn đầu bởi ông Jan Hatzius, tiêu dùng người dân nhiều khả năng sẽ vẫn trì trệ trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020, nhưng vẫn có thể khôi phục lại hoạt động kinh tế, thay đổi hành vi ví như việc đeo khẩu trang nhiều hơn sẽ giúp ngăn đại dịch lây lan.

Nhóm chuyên gia Goldman Sachs nhấn mạnh trong báo cáo: “Sự kết hợp giữa các yếu tố biện pháp quản lý của bang cũng như giãn cách xã hội tự nguyện đang gây ra nhiều tác động lên các hoạt động kinh tế”.

Các chuyên gia kinh tế dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 25% trong quý 3/2020, thấp hơn rất nhiều so với dự báo tăng trưởng 33% trước đó. Kết quả, kinh tế Mỹ được cho là sẽ suy giảm 4.6% trong năm 2020, tồi tệ hơn rất nhiều so với mức suy giảm 4.2% của trước đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs vẫn cho rằng kinh tế Mỹ năm sau sẽ tăng trưởng được 58%, Goldman Sachs dự báo tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cuối năm 2020 có thể ở mức 9%, thấp hơn rất nhiều so với dự báo 9.5% trước đây.


Theo MarketWatch, đáng chú ý tại 36 bang, khi số lượng xét nghiệm nhiều lên, số lượng các ca lây nhiễm cũng tăng đáng kể. Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm thuộc chính phủ Mỹ nhận xét: “Những gì chứng ta vừa chứng kiến vô cùng đáng lo ngại”.

Khi số lượng các ca lây nhiễm tăng quá nhanh, thống đốc bang Texas đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại khắp các bang. Trước đó, đã có lúc chính quyền bang từ chối cho phép chính quyền các địa phương trực thuộc áp dụng quy định tương tự.

Việc số lượng các ca lây nhiễm tăng cao được cho là có nguyên nhân từ việc người Mỹ không chịu che mặt hoặc không tuân thủ nguyên tắc giãn cách xã hội khi mà chính quyền các bang gỡ bỏ biện pháp phong tỏa áp dụng trong vài tuần qua. Ông Fauci cảnh báo rằng nếu người ta không ngừng tuân thủ, chắc chắn nước Mỹ sẽ ở trong một tình thế cực kỳ nguy nan.

Số liệu cập nhật mới đại học John Hopkins cho thấy nước Mỹ có thêm 50,700 ca lây nhiễm Covid-19 mỗi ngày. Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tăng gấp đôi trong tháng 06/2020, và thậm chí còn cao hơn cả những gì mà nước Mỹ trải qua trong giai đoạn đại dịch căng thẳng thời kỳ tháng 4 và tháng 5 năm 2020 khi New York trở thành điểm nóng của đại dịch tại Mỹ.

58Vote
48Vote
311Vote
28Vote
111Vote
2.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.