Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online

06 Tháng Bảy 20207:00 CH(Xem: 23040)
Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online
Sinh Viên Quốc Tế Sẽ Phải Rời Nước Mỹ Nếu Chỉ Học Online

Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) cho biết, các sinh viên có thị thực F-1 và M-1 đối mặt với nguy cơ phải rời khỏi Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp khác, như chuyển qua một trường học trực tiếp để duy trì tình trạng cư trú hợp pháp. Những người vi phạm quy định "có thể đối mặt với các hậu quả về di trú", trong đó có biện pháp trục xuất.

Visa F-1 là visa dành cho người nước ngoài du học tại Mỹ, còn M-1 là visa dành cho người nước ngoài đến Mỹ học nghề hoặc đào tạo thực hành. Thông tin được đưa ra khi một số trường cao đẳng và đại học, trong đó có Harvard, thông báo kế hoạch chỉ tổ chức các khóa học trực tuyến vào mùa thu 2020 do lo ngại đại dịch Covid-19.

Quy định mới là một đòn giáng mạnh vào nhiều sinh viên quốc tế khi họ sẽ buộc phải rời khỏi Mỹ hoặc vội vã chuyển tới một ngôi trường mới để duy trì tình trạng pháp lý. Các sinh viên rời Mỹ sẽ đối mặt với những khó khăn khi học online như khác biệt về múi giờ.

Tuy nhiên, những sinh viên đang tham gia OPT, chương trình đào tạo thực hành tùy chọn cho phép các sinh viên có visa F-1 và đã tốt nghiệp có thể xin việc làm tại Mỹ trong vòng một năm ở lĩnh vực liên quan, sẽ không bị ảnh hưởng.

Sinh viên quốc tế chiếm 5.5% lượng sinh viên tại Mỹ, với tổng cộng gần 1.1 triệu người trong năm học 2018-2019, theo Viện Giáo dục Quốc tế. Vì thường được nhận rất ít hoặc không có hỗ trợ tài chính, sinh viên nước ngoài phải đổ một lượng lớn tiền vào các trường đại học ở Mỹ, trong khi sinh viên Mỹ được trợ cấp.

Quy định cũng là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm hạn chế visa và nhập cư hợp pháp trong thời gian Covid-19. Trước đó, Nhà Trắng đã thông báo gia hạn lệnh cấm cấp thẻ xanh với những người ở ngoài lãnh thổ Mỹ tới hết năm 2020 và có thể kéo dài nếu cần thiết, đồng thời đóng băng thêm nhiều thị thực lao động tạm thời.

ICE yêu cầu các trường cập nhật vào Hệ thống Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi (SEVIS) của cơ quan trong vòng 10 ngày tới về thay đổi trên, nếu họ bắt đầu học kỳ mùa thu với các lớp học trực tiếp nhưng sau đó phải chuyển sang chỉ dạy trực tuyến, hoặc nếu một sinh viên diện không định cư thay đổi các lựa chọn khóa học và cuối cùng lựa chọn một khóa học hoàn toàn trực tuyến.


516Vote
44Vote
39Vote
215Vote
113Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.