Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

08 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 11808)
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2020, Facebook cho biết đã tháo dỡ 7 mạng lưới tài khoản và trang giả mạo riêng biệt trên nền tảng của hang đang hoạt động ở Iran, Afghanistan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Myanmar, Georgia và Ukraine do "phối hợp hành vi không xác thực".

Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp", đồng thời cũng lưu ý rằng đã xóa gần 8,000 trang liên quan đến các chiến dịch lừa đảo trên khắp thế giới vào tháng 10/2020.

Nhiều mạng lưới bị Facebook gỡ xuống đã tham gia vào các chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị lừa đảo bằng cách sử dụng các tài khoản giả, nhắm vào đối tượng cả trong nước và nước ngoài.

Một mạng lưới các trang và tài khoản Facebook được vận hành từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc bởi các cá nhân có liên quan với Tổ chức Hồi giáo, điều hành mạng lưới các nhóm trên khắp Trung Đông. Facebook cho biết, các trang trên nhắm mục tiêu đến các quốc gia trong khu vực và bao gồm một số nội dung liên quan đến khủng bố.

Facebook đã tìm thấy hai mạng lưới giả mạo ở Georgia đang lan truyền nội dung chính trị, một trong số đó là nền tảng truy dấu theo các cá nhân có liên kết với hai đảng chính trị. Ở Ukraine và Myanmar, hãng phát hiện ra rằng các công ty quan hệ công chúng đang thực hiện các chiến dịch lừa đảo tương tự thay mặt cho các đảng phái chính trị. Các tài khoản như vậy đã bị đàn áp trên toàn cầu sau khi Facebook bị chỉ trích vì không phát triển các công cụ đủ nhanh để chống lại các hoạt động tuyên truyền và nội dung cực đoan.

515Vote
42Vote
39Vote
214Vote
110Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.