Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

08 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 12025)
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2020, Facebook cho biết đã tháo dỡ 7 mạng lưới tài khoản và trang giả mạo riêng biệt trên nền tảng của hang đang hoạt động ở Iran, Afghanistan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Myanmar, Georgia và Ukraine do "phối hợp hành vi không xác thực".

Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp", đồng thời cũng lưu ý rằng đã xóa gần 8,000 trang liên quan đến các chiến dịch lừa đảo trên khắp thế giới vào tháng 10/2020.

Nhiều mạng lưới bị Facebook gỡ xuống đã tham gia vào các chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị lừa đảo bằng cách sử dụng các tài khoản giả, nhắm vào đối tượng cả trong nước và nước ngoài.

Một mạng lưới các trang và tài khoản Facebook được vận hành từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc bởi các cá nhân có liên quan với Tổ chức Hồi giáo, điều hành mạng lưới các nhóm trên khắp Trung Đông. Facebook cho biết, các trang trên nhắm mục tiêu đến các quốc gia trong khu vực và bao gồm một số nội dung liên quan đến khủng bố.

Facebook đã tìm thấy hai mạng lưới giả mạo ở Georgia đang lan truyền nội dung chính trị, một trong số đó là nền tảng truy dấu theo các cá nhân có liên kết với hai đảng chính trị. Ở Ukraine và Myanmar, hãng phát hiện ra rằng các công ty quan hệ công chúng đang thực hiện các chiến dịch lừa đảo tương tự thay mặt cho các đảng phái chính trị. Các tài khoản như vậy đã bị đàn áp trên toàn cầu sau khi Facebook bị chỉ trích vì không phát triển các công cụ đủ nhanh để chống lại các hoạt động tuyên truyền và nội dung cực đoan.

515Vote
42Vote
39Vote
214Vote
110Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.
17 Tháng Hai 2020
Một viên ngọc của trời nam, Đại Tinh vân Carina, còn có tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng, một trong những khu vực tạo sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.