Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

08 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 11676)
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia
Facebook Gỡ Bỏ Các Mạng 'Không Xác Thực' Ở 8 Quốc Gia

Khoảng đầu tháng 11/2020, Facebook cho biết đã tháo dỡ 7 mạng lưới tài khoản và trang giả mạo riêng biệt trên nền tảng của hang đang hoạt động ở Iran, Afghanistan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Maroc, Myanmar, Georgia và Ukraine do "phối hợp hành vi không xác thực".

Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp", đồng thời cũng lưu ý rằng đã xóa gần 8,000 trang liên quan đến các chiến dịch lừa đảo trên khắp thế giới vào tháng 10/2020.

Nhiều mạng lưới bị Facebook gỡ xuống đã tham gia vào các chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị lừa đảo bằng cách sử dụng các tài khoản giả, nhắm vào đối tượng cả trong nước và nước ngoài.

Một mạng lưới các trang và tài khoản Facebook được vận hành từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc bởi các cá nhân có liên quan với Tổ chức Hồi giáo, điều hành mạng lưới các nhóm trên khắp Trung Đông. Facebook cho biết, các trang trên nhắm mục tiêu đến các quốc gia trong khu vực và bao gồm một số nội dung liên quan đến khủng bố.

Facebook đã tìm thấy hai mạng lưới giả mạo ở Georgia đang lan truyền nội dung chính trị, một trong số đó là nền tảng truy dấu theo các cá nhân có liên kết với hai đảng chính trị. Ở Ukraine và Myanmar, hãng phát hiện ra rằng các công ty quan hệ công chúng đang thực hiện các chiến dịch lừa đảo tương tự thay mặt cho các đảng phái chính trị. Các tài khoản như vậy đã bị đàn áp trên toàn cầu sau khi Facebook bị chỉ trích vì không phát triển các công cụ đủ nhanh để chống lại các hoạt động tuyên truyền và nội dung cực đoan.

515Vote
42Vote
39Vote
214Vote
110Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.