Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ

08 Tháng Mười Một 202010:30 CH(Xem: 2841)
Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ
Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ

Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.

Hàng loạt hãng tin Mỹ đã xướng tên Joe Biden và Kamala Harris là Tổng thống và Phó tổng thống đắc cử. Chiến thắng của hai ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 đã lập nên nhiều dấu mốc lịch sử. Trong khi bà Harris sẽ trở thành nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sau 244 năm, Doug Emhoff, chồng của bà cũng sẽ trở thành đệ nhị phu quân đầu tiên của đất nước.

Những người ủng hộ bà Harris đã quá quen thuộc với Emhoff. Trên con đường Harris trở thành một ngôi sao chính trị, ông luôn công khai thể hiện tình yêu dành cho bà, bảo vệ bà khỏi những cuộc tấn công cả trên mạng lẫn ngoài đời thực và thậm chí còn có một lượng fan riêng nhất định trên mạng xã hội.

Doug Emhoff, 56 tuổi, sinh ra ở Brooklyn, New York, và trải qua những năm đầu đời ở đó trước khi cha ông, một nhà thiết kế giày nữ, chuyển gia đình tới bang New Jersey rồi tới Los Angeles. Bố mẹ ông, Michael và Barbara Emhoff, đều là người gốc Do Thái.


Kể từ khi bà Harris trở thành ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Emhoff đã tạm gác lại công việc của mình để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của vợ. Emhoff luôn "kề vai sát cánh" bên vợ tại các sự kiện vận động ở những bang chiến trường quan trọng.

Một ngày sau khi Harris chính thức nhận đề cử phó tổng thống trong Hội nghị Toàn quốc đảng Dân chủ, Emhoff đã có bài phát biểu trước công chúng về vấn đề liên quan cộng đồng LGBTQ. Sau đó, ông cũng đã tích cực gây quỹ hỗ trợ vợ cùng với nhạc sĩ nổi tiếng James Taylor và tham gia vào nhiều sự kiện khác.

Là người luôn xông pha cùng vợ trong các sự kiện, Emhoff trên mạng xã hội còn thể hiện mình là một người chồng yêu vợ hết mực. Dù vậy, Emhoff thường coi vị trí của ông như một "người thầm lặng" phía sau vợ và không muốn bản thân thu hút quá nhiều sự chú ý. Ông từng nói mình chỉ cố gắng tập trung cho công việc của bản thân, nhưng vợ của ông thì "đang cố giải cứu thế giới".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc